Bị vỡ mạch máu dưới da  là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào

5138 lượt xem

Nếu cơ thể xuất hiện những vết bầm nhỏ hoặc lớn, ấn vào không có cảm giác đau. Vậy có phải bạn đang bị vỡ mạch máu dưới da ? Bị vỡ mạch máu dưới da  là gì? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

» Tham khảo thêm bài viết:  Bắp chân to có cao được không? tại đây: https://kienthucthethao.vn/giai-dap-thac-mac-bap-chan-to-co-cao-duoc-khong/

1. Bị vỡ mạch máu dưới da là gì là gì?

Khi bạn đột ngột phát hiện ra trên da mình có nhiều các vết bầm, nhưng khi ấn vào thì không hề có cảm giác đau. Bạn không thấy ngứa ran, thì khi có thể bạn đã bị vỡ mạch máu dưới da hay còn gọi là xuất huyết dưới da.

Thông thường máu sẽ chảy trong những mạch máu nhỏ, do tác động nào đó mạch máu bị vỡ và dẫn đến xuất huyết dưới da. Có thể là bị ngay bên dưới bề mặt da. Các mạch máu bị vỡ vì nhiều lý donhưng nó thường xảy ra như là kết quả của một chấn thương.

Xuất huyết dưới da có thể xuất hiện dưới dạng các chấm nhỏ, được gọi là petechiae. Hoặc xuất hiện trong các mảng da rộng hơn, phẳng, được gọi là purpura . Không nên nhầm lẫn nó với các vết bớt xuất huyết dưới da. Nếu bạn bạn ấn vào làn da trở nên nhợt nhạt, và hồng hào trở lại khi bạn bỏ tay ra.  xuất huyết dưới da, da sẽ không trở nên nhợt nhạt khi bạn nhấn vào nó.

Bị vỡ mạch máu dưới da là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào? Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bìa viết...

1.2. Nguyên nhân khiến bị vỡ mạch máu dưới da :

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vỡ mạch máu dưới da như:

 • Chấn thương

 • Dị ứng

 • Nhiễm trùng máu

 • Rối loạn tự miễn dịch

 • Tác dụng phụ của thuốc

 • Tác dụng phụ hóa trị liệu

 • Tác dụng phụ bức xạ

 • Quá trình bình thường của quá trình lão hóa

Biểu hiện của người bị vỡ mạch máu dưới da :

Nếu bạn gặp những triệu chứng sau đây rất có thể bạn đã bị vỡ mạch máu dưới da và bạn cần đến gặp bác sĩ ngay:

 • Đau trong vùng chảy máu

 • Chảy máu đáng kể từ vết thương hở

 • Một khối u chảy máu vào da

 • Sẫm màu của da bị ảnh hưởng

 • Sưng ở tay, chân

 • Chảy máu nướu, mũi, xuất hiện máu trong nước tiểu, hoặc phân.

Dễ nhận biết nhất là dưới da có thể xuất hiện dưới dạng một chấm nhỏ cũng có thể lớn như bàn tay tương tự một vết bầm, và có thể gây ra một số tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Bị vỡ mạch máu dưới da là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào? Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bìa viết...

» Tham khảo: Tổng hợp món ăn tăng cân cho người gầy tại đây: https://kienthucthethao.vn/tong-hop-24-mon-an-tang-can-cho-nguoi-gay

1.3 Cách điều trị chảy máu dưới da :

Để có thể xác định chính xác bạn có phỉ bị chảy máu dưới da hay không hãy đến gặp bác sĩ, qua hồ sơ bệnh án của bạn, họ sẽ biết được các chất mà bạn đang sử dụng. Nguyên nhân là một số loại thuốc như aspirin, steroid, hoặc chất làm loãng máu có thể làm chảy máu dưới da. Nếu đúng vậy bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng sử dụng các chất đó.

Bác sĩ có thể cho bạn xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để kiểm tra sự hiện diện của nhiễm trùng hoặc các bệnh khác hay không. Cũng có thể bạn cần phải chụp ảnh hoặc siêu âm khu vực để chẩn đoán bất kỳ vết nứt hoặc tổn thương mô….

Tùy thuộc vào nguyên nhân, có rất nhiều cách điều trị khác nhau cho vỡ mạch máu dưới daBác sĩ sẽ xác định lựa chọn điều trị nào là tốt nhất cho bạn. Trường hợp bạn bị bệnh nhiễm trùng, bạn có thể được chỉ định dùng các loại thuốc để chữa khỏi bị vỡ mạch máu dưới da.

Mong rằng bài viết trên đã trả lời được thắc mắc bị vỡ mạch máu dưới da là gì? và có thể giúp ích cho các bạn đang có những biểu hiện trên. Lời khuyên là các bạn là hãy đi gặp bác sĩ để được chuẩn đó và có phương pháp điều trị đúng cách nhé!

Bị vỡ mạch máu dưới da là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào? Mời các bạn tham khảo chi tiết nội dung bìa viết...

» Mời bạn tham khảo : Gym là gì chi tiết tại đây: https://kienthucthethao.vn/gym-la-gi-cach-tap-gym-cho-nguoi-moi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn