Dặm là gì? 1 dặm bằng bao nhiêu Km, Met?

7005 lượt xem

Dặm đơn vị dùng để đo chiều dài hay tính khoảng cách, mặc dù không được sử dụng nhiều như kmdặm vẫn được dùng để đo lường trong 1 vài trường hợp nhất định hiện nay. Vậy Dặm là gì? Và 1 dặm bằng bao nhiêu Km? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn nhé!

» Xem thêm : Cách tính Macro – Bổ sung dinh khoa học

Tìm hiểu hái niệm Dặm là gì?

Dặm là một đơn vị đo khoảng cách được dùng từ thời xa xưatên là Mile, trước đây chúng được sử dụng phổ biến khi mà các đơn vị đo lường thịnh hành như mét hay kilomet chưa ra đời.  có rất nhiều cách viết tắt cho dặm như mi, ml, m, M,  “mi” luôn được sử dụng nhiều nhất.

Điểm đặc biệt là dặm thường được dùng để đo các diện tích lớn, do đó chúng ta không sử dụng phổ biến như mét hay kilomet.

Nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn cho cơ thể ? Mời các bạn tham khảo ngay phân tích dưới đây của bài viết nhé!

1 dặm bằng bao nhiêu Km, Met?

Tuy rằng không được sử dụng phổ biến trong ngày nay, nhưng trong một vài trường hợp cụ thể khi đo khoảng cách lớn thì dặm vẫn được sử dụngĐể biết 1 dặm bằng bao nhiêu km thì: Theo như quy chuẩn quốc tế thì 1 dặm = 1.609344km. ( 1Mi = 1.609344km) và bằng 1609.344 mét.

Tuy nhiên, một số người có thể đang nhầm lẫn với đơn vị đo dặm của Anh, Pháp và Trung Quốc là giống nhau, tuy nhiên thực tế thì nó không giống nhau. Trung Quốc dùng dặm làm đơn vị đo ngay từ cổ đại 1 dặm của Trung Quốc chỉ bằng 0.5km tương đương bằng với 500m.

Để biết 1 dặm bằng bao nhiêu đơn vị đo khác nhau mời các bạn tham khảo bảng dưới đây nhé:

1 dam bang bao nhieu km wheyshop vn

Các loại đơn vị đo lường Dặm khác

Hiện nay mỗi một quốc gia lại có một đơn vị đo Dặm khác nhau. Để giúp bạn hiểu đúng nhất cũng như hạn chế nhầm lẫn, dưới đây là tổng hợp đơn vị đo Dặm phổ biến được sử dụng tại các quốc gia khi quy đổi ra km để bạn thuận tiện hơn như sau:

  • Dặm La Mã: là một đơn vị đo chiều dài được sử dụng phổ biến dưới thời La Mã cổ đại. 1 Dặm La Mã gần bằng 1500m.
  • Dặm sử dụng trong bơi lội: là khoảng cách chuẩn trong các cuộc thi ở trường đại học Hoa Kỳ. 1 Dặm bằng bao nhiêu km? 1 Dặm của người bơi được tính bằng khoảng 1500 mét tương đương với 30 vòng hồ bơi có chiều dài 25 mét.
  • Dặm Metric: thường được sử dụng trong các bộ môn thể dục thể thao như chạy điền kinh hay trượt băng. Dặm được sử dụng để chỉ những quãng đường dài 1,5km.
  • Dặm Đan Mạch: là đơn vị đo của quốc gia Đan Mạch có đơn vị là mil. 1 Dặm Đan Mạch tương đương với 7.532 mét.
  • Dặm dữ liệu: được sử dụng để đo các vật thể liên quan đến radar. 1 Dặm dữ liệu bằng khoảng 1,8288 km.
  • Dặm Đức: được do bằng 4 lần hải lý và bằng 6,4 km.
  • Dặm Scotland: được đo bằng 1,807.3116 m.

Với những thông tin trên bạn đã hiểu được Dặm là gì? cũng như 1 dặm bằng bao nhiêu Km. Theo dõi trang tin để cập nhập những kiến thức bổ ích hơn nữa nhé!

Nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn cho cơ thể ? Mời các bạn tham khảo ngay phân tích dưới đây của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn