Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì tốt cho cơ thể ?

8056 lượt xem

Đi bộ được coi như là một loại dạng vận động nhẹ nhàngĐặc biệt phù hợp với tất cả mọi người và với mọi lứa tuổiVận động bằng các đi bộ mang lại nhiều lợi ích cho bạnTuy nhiên, không phải ai cũng biết mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km hợp lý nhất.

Các lợi ích khi bạn đi bộ mỗi ngày

Đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đi bộ thường xuyên còn giúp giảm cân hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích và thực tế mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là đủ nhé!

Cải thiện trí nhớ

Nhiều tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ từ 15 – 30 phút mỗi ngày giúp giảm stress, căng thẳng ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và cái thiện sức khỏe não bộ rất tốt.

Tìm hiểu nội dung bài viết "Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km"

Rất tốt cho phổi

Việc đi bộ giúp cơ thể tăng tuần hoàn máu, từ đó giúp tăng thể tích phổi, giải độc cơ thể hiệu quả hơn

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Quá trình đi bộ giúp máu được lưu thông tốt hơn, tăng sức khỏe toàn bộ hệ tim mạch. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, giảm cholesterol…

Tìm hiểu nội dung bài viết "Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km"

Giảm cân, giảm mỡ hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ, đặc biệt là thói quen đi bộ nhanh giúp cơ thể trở nên săn chắc vóc dánggiảm nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm như béo phì hay tiểu đường xuống khoảng 50%.

Tìm hiểu nội dung bài viết "Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km"

» Tham khảo thêm: 1kg bằng bao nhiêu calo? Lưu ý cần biết trong quá trình giảm cân

Nên đi bộ mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km ?

Đi bộ đem lại rất nhiều lợi íchTuy nhiên, cũng giống như bất kỳ môn thể dục thể thao nào duy trì tập luyện ở mức hợp lýChúng ta cần phải dựa vào thể trạng mỗi người, độ tuổi và mục tiêu tập để có thể tính toán được quãng đường mà bạn cần đi, để biết được mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km.

Đối với người giảm cân

Nghiên cứu cho thấy Quá trình đi bộ với quãng đường 1,6km tương đương với 2000 bước chân giúp sẽ tiêu hao khoảng 100 calo. Như vậy để có thể giảm được 1kg thì bạn cần đi bộ khoảng 112km. Không phải đoạn đường ngắn và có thể bản khó thực hiện được trong một ngày. Nên tốt nhất để có thể thực hiện được điều này đó là hãy chia nhỏ ra và thực hiện trong vòng 2 tuầnHằng ngày bạn đi bộ khoảng 10000 bước chân, tương đương với 8km thì bạn sẽ giảm được 500 calo 1 ngày và 2 tuần bạn sẽ giảm được 1kg rồi.

Tìm hiểu nội dung bài viết "Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km"

Người rèn luyện sức khỏe

Các nghiên cứu gần đây cho biết rằng bạn cần đi bộ khoảng 6000 bước mỗi ngày là bạn đã thấy những thay đổi tích cực trong sức khỏe chỉ sau 1 tuần rồi. Như vậy, để rèn luyện sức khỏe, bạn chỉ cần thực hiện tối thiểu 3000 bước mỗi ngày hoặc tối đa 6000 bước mỗi ngày là đủBạn thực hiện với đoạn đường sẽ rơi vào khoảng 2,4km – 4,8 km. Nếu bạn không có thời gian bạn có thể chia thành 2 lần tập, 1 lần vào buổi sáng sớm với khoảng thời gian là 20 – 30 phút và số bước còn lại có thể tập lúc bạn có thời gian.

Tìm hiểu nội dung bài viết "Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km"

Những lưu ý cần biết  khi đi bộ:
  • Hãy mặc một bộ trang phục thoải mái, dễ dàng vận động, không quá rộng và cũng không bó chặt quá. Nên là những bộ thể thao có độ co giãn nhất định.
  • Mang một đôi giày thể thao vừa chân, mềm mại và có độ đàn hồi tốt.
  • Chuẩn bị nước khoáng để bổ sung nước hao hụt trong khi tập luyện.
  • Làm nóng cơ thể bằng cách khởi động nhẹ nhàng trong vòng 5-10 phút.

Tìm hiểu nội dung bài viết "Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km"

» Tham khảo: Tìm hiểu cách chạy bộ giảm cân trong 1 tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn