1kg bằng bao nhiêu calo? Lưu ý cần biết trong quá trình giảm cân

4390 lượt xem

Bạn đang có kế hoạch giảm cân? Bạn có biết 1kg bằng bao nhiêu calo? Để giảm cân nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe thì nên làm gì? Nội dung bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên, hãy cùng tham khảo nhé!

» Xem thêm thông tin : Cách tính Macro – Bổ sung dinh khoa học

1kg bằng bao nhiêu calo ?

Để trả lợi được câu hỏi này trả lời vấn đề này, trước hết bạn phải biết rằng calo và kg là hai đơn vị đo khác nhau. Thông thường kg hay kilo gram dùng để chỉ đơn vị đo cân nặng, 1kg = 1.000g. Còn đơn vị tính calo hay calories dùng để chỉ đơn vị năng lượng cho thực phẩm dinh dưỡng cung cấp năng lượng hoặc các năng lượng mà các bạn tiêu hóa qua các hoạt động thể lực của cơ thể hằng ngày.

Theo như các tính trung bình được nhiều người sử dụng thì 1kg sẽ bằng 7700 calo, còn 1000 calo thì sẽ bằng 0,13kg.

Tương đương với việc nếu bạn giảm lượng calo nạp vào là 1000 calo thì bạn sẽ giảm cân. Nhưng khi bạn giảm 1000 calo kết hợp với tập luyện thì việc giảm mỡ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn so với việc bạn không tập luyện. Theo các chuyên gia thì việc bạn giảm được 1 cân sẽ diễn ra trong khoảng một tuần.

1kg bằng bao nhiêu calo ? Bạn có đang hiểu đúng về khái niệm này?

Bạn cần tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Trước tiên, để hiểu 1kg bằng bao nhiêu calo? và làm sao để tính được lượng calo có trong từng khẩu phần ăn uống:  Công nghệ hiện đại ngày nay, việc tính hàm lượng calo trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các ứng dụng trên điện thoại là có thể tính được chính xác hàm lượng calo bổ sung cho bản thân.

Thông thường các ứng dụng này cung cấp cho bạn săn hàm lượng calo các loại thực phẩm (ví dụ trong 102g gà rán chứa khoảng 200 calories), điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được lượng calo nạp vào cơ thể.

Ngoài ra tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe để đưa ra lượng calo nhất định nạp vào cơ thể 1 ngày. Cơ bản là để giảm cân hoặc giữ cân nặng mà bạn cần biết chính là lượng calo nạp vào phải bằng hoặc ít hơn lượng calo đốt cháy. Chỉ như vậy thì mới không còn calo dư thừa để chuyển đổi thành mỡ. Thông tin bổ sung thêm về 1kg bằng bao nhiêu calo và cách giảm cân an toàn hiệu quả, các bạn đọc kỹ và có thể áp dụng cho bản thân mình.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để giảm cân, 1 người phụ nữ trên 25 tuổi cần nạp khoảng 1800 calo/ngày. Ngưỡng hơn 50 tuổi, thì lượng calo sẽ giảm xuống còn 1.600 calo/ngày. Sẽ hiệu quả hơn bằng cách vận động, làm việc, luyện tập thể dục thường xuyên … lượng calo sẽ được đốt cháy tương đương.

Các chuyên gia già kinh nghiệm cho biết  các phương pháp tập luyện được khuyến khích các bạn nên tập luyện là đi bộ trên máy chạy bộ với mức nghiêng nhất định tiêu tốn 1000 calo/giờ, nâng tạ hoặc squats (ngồi xổm) đốt cháy 1 – 5 calo mỗi lần (nên tập 1000 lần/ngày), đạp xe đạp mất khoảng 750 calo hoặc hơn trong 1 giờ và cách để đốt cháy calo mà được rất nhiều người yêu thích đó là bơi lội, nó giúp bạn loại bỏ từ 500 – 1000 calo/ giờ ở nước ấm, trong môi trường nước lạnh, con số đó tăng cao hơn vì cơ thể cần tiêu tốn nhiều calo hơn để giữ ấm cơ thể và vận động dưới áp suất của nước

1kg bằng bao nhiêu calo ? Bạn có đang hiểu đúng về khái niệm này?

» Bổ sung thêm: Các loại Vitamin tổng hợp tốt nhất cho người tập thể hình

Bạn đã hiểu chính xác 1kg bằng bao nhiêu calo rồi đó? Chúc các bạn tập luyện cũng như bổ sung dinh dưỡng hiệu quả để nhanh lấy lại vóc dáng như mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn