Whey Hydrolyzed là gì ? Lợi ích, sự khác biệt của Whey Protein Hydrolyzed

2935 lượt xem

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ bắp. Vậy whey Hydrolyzed là gì? Ưu điểu tuyệt vời của dòng whey này là gì? Mời các bạn tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Whey Hydrolyzed là gì ?

Whey protein có ba dạng chính: whey protein cô đặc (WPC), whey protein cô lập (WPI) và whey protein hydrolyzate (WPH), còn được gọi là protein thủy phân. Whey Protein Hydrolyzed một trong những loại protein phổ biến nhất- cao cấp bậc nhất, có nguồn gốc từ sữa. Whey có tổng số axit amin thiết yếu (EAA) cao nhất. Với người tập thể hình, thành phần EAA phải được cung cấp đầy đủ nhất từ nguồn bên ngoài, bởi chế độ ăn kiêng và cơ thể không thể sản xuất được chúng và các axit amin không thiết yếu.

Whey hydrolysate (WPH) đang trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp sức khỏe và thể dục, và vì  protein whey thủy phân là một phiên bản của whey đã bị phá vỡ và cung cấp mức độ sinh khả dụng.Hiểu đơn giản có nghĩa là nó dễ tiêu hóa hơn và cung cấp protein thân thiện với cơ thể nhanh hơn so với các protein toàn phần (không bị thủy phân), cho phép ít tác dụng không mong muốn, cũng như phục hồi nhanh hơn. Whey protein hydrolyzed (WPH) có thể cung cấp dinh dưỡng siêu protein, và lợi ích của nó đặc biệt đáng chú ý đối với những người gặp khó chịu về tiêu hóa, hấp thụ. Giúp xây dựng và phát triển khối lượng cơ bắp cho người sử dụng hiệu quả nhanh chóng.

Xem thêm: Những điều cần biết khi bổ sung Super Mass Gainer

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

2. Lợi ích của Whey Protein Hydrolyzed 

Whey protein hydrolyzate là dinh dưỡng lý tưởng để kích thích tăng trưởng cơ bắp. Nó đã được chứng minh là cung cấp phản ứng đồng hóa lớn nhất cho việc tập gym. Cải thiện hiệu suất luyện tập, việc dùng đều đặn whey hydrolyzed sẽ giúp bổ sung 1 lượng đều đặn các acid amin mạch nhánh (BCAA), giúp tăng hiệu suất tập luyện. Tuy hàm lượng BCAA không thể đủ để thay thế BCAA dùng trước tập nhưng cũng sẽ có những khác biệt rõ ràng nếu như chỉ dùng whey isolate hoặc whey concentra.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

Chất lượng protein của Whey Hydrolyzed

Whey Hydrolyzed đã được chứng minh là gợi ra phản ứng tổng hợp protein cơ bắp lớn hơn tới 122% và 31% so với casein hoặc đậu nành, và sản phẩm  tương ứng. Whey protein hydrolyzate chứa hàm lượng axit amin leucine cao, axit amin chuỗi nhánh chịu trách nhiệm kích thích tổng hợp protein cơ bắp.Tiêu hóa nhanh chóng, làm tăng nồng độ axit amin trong máu sau khi tiêu thụ. Sự gia tăng nhanh chóng của các axit amin trong máu, phản ứng tổng hợp protein cơ và đỉnh cao nhất.

Mặc dù các nghiên cứu ở người chưa cho thấy những khác biệt nào để đạt được hiệu quả cao hơn, rằng phản ứng axit amin trong máu sẽ phản ứng cao hơn với protein hydrolyzate so với các dạng khác. Nhưng ví dụ thực tế. Những người tiêu thụ 30 gram Whey protein hydrolyzate hai lần mỗi ngày thì đã tăng đáng kể khối lượng cơ bắp và giảm mỡ cho cơ thể mà không ảnh hưởng đáng kể đến tổng trọng lượng cơ thể người sử dụng là có thể đúng không ạ?

Whey Hydrolyzed- Tốc độ hấp  thụ cao

Whey protein hydrolyzate đã được chứng minh để cải thiện phục hồi tập thể dục, cũng như tăng sinh nhiệt, cải thiện giảm mỡ và giảm đói. Vì vậy, nó không chỉ tuyệt vời cho việc xây dựng cơ bắp, mà còn là dinh dưỡng chống béo mạnh mẽ,Các protein hydrolyzate đã được bổ sung để làm tăng tác dụng có lợi của protein do khả năng làm tăng nồng độ axit amin trong huyết tương và nồng độ lên đỉnh cao hơn so với váng sữa thông thường giúp sản sinh enzym để quá trình hấp thụ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Whey protein hydrolyzate có khả năng giảm gây dị ứng protein. Mặc dù dị ứng protein whey rất hiếm, nhưng một số người bị dị ứng với sữa có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa váng sữa cũng như casein. Những nghiên cứu đã chỉ ra Whey protein hydrolyzate  làm giảm đáng kể phản ứng dị ứng ở trẻ em. Nếu bạn bị dị ứng sữa hoặc gặp phải tình trạng suy yếu đường ruột khi tiêu thụ whey protein thì Whey protein hydrolyzate là sản phẩm bạn nên chọn.

Whey Hydrolyzed – Tinh khiết tuyệt đối

Whey hydrolyzed có hàm lượng đạm cao nhất trong 3 loại whey protein, khoảng trên 90%. Nhờ đó nó hấp thụ nhanh hơn, không gây kích ứng. Bên cạnh đó còn cung cấp lượng protein tinh khiết nhất và cao nhất cho mỗi lần dùng.Whey hydrolyzed có chứa hàm lượng leucine cao hơn so với dòng isolate, cụ thể là vào khoảng 14,2%, so với 12%. Leucine là hoạt chất cần thiết cho việc cơ bắp được phát triển hết mức.

So với các dòng whey protein thông thường thì cơ thể vẫn cần có thời gian để hấp thụ các acid amin, còn đối với Whey hydrolyzed thì điều này đã được mặc định trong thành phẩm, Nói cách khác, Whey hydrolyzed có thành phần tinh khiết tuyệt đối.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

Xem thêm: Squat là gì ? 6 lợi ích bạn của bài tập Squat

3. So sánh Whey Hydrolyzed và Whey Isolate :

Whey Isolate 

Whey Isolate là loại whey được xử lý và tinh chế trong một quy trình sẽ loại bỏ chất béo và đường sữa ra khỏi hợp chất, tạo ra một trong những loại bột protein nạc nhất bằng thương mại và bao gồm hơn 90% hàm lượng protein trên mỗi khẩu phần. Tuy nhiên, vì hầu hết chất béo và đường sữa được loại bỏ khỏi bột, dẫn đến việc loại bỏ các hợp chất chứa đầy chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự sống của tế bào trong cơ thể chúng ta. Chúng được gọi là các hợp chất hoạt tính sinh học, và điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chúng có lợi ích cho cơ thể, nhưng chúng không phải là chất dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể có thể hoạt động tốt mà không cần các hợp chất này.

Whey Isolate chế biến thêm theo cách mà phần lớn carbohydrate và chất béo được loại bỏ. Đây là lý do tại sao nó thường đắt hơn, nhưng nó cung cấp một lượng protein cực kỳ cao, với một số loại whey hoàn toàn không có carb và không có chất béo. Điều này cũng có nghĩa là nó dễ tiêu hóa hơn đối với những người bị nhạy cảm với đường sữa.

Nếu bạn là người có chế độ ăn kiêng đặc biệt nghiêm ngặt, Whey Isolate được ưa thích hơn. Ví dụ, đối với những người cần 200 gram protein và dưới 50 gram carbs trong một ngày, thì khoảng 3 gram carbs trong một muỗng cô đặc có thể thực sự tăng thêm. Vì lý do này, người ta có thể xem xét Whey Isolate linh hoạt hơn, mặc dù đối với người bình thường, sự khác biệt là không đáng kể.

Whey Hydrolyzed

Khác với whey IsolateWhey Hydrolyzed loại whey protein đã trải qua quá trình thủy phân. Quá trình thủy phân bao gồm hai thuật ngữ: Hydro- có nghĩa là nước, và lylysis có nghĩa là loại bỏ hoặc hủy liên kết. Whey protein trải qua quá trình đã bổ sung nước vào chất để cho phép protein bị phá vỡ liên kết với mục chuyển hóa dễ dàng hơn nhiều.

Whey hydrolyzed  này vượt trội hơn nên nó thường có giá cao hơn rất nhiều. Cũng cần lưu ý rằng váng sữa thủy phân thường ít gây dị ứng hơn so với các dạng whey protein khác. Ưu điểm mà Whey hydrolyzed  mang lại so với whey thông thường là nó cho phép các axit amin được tiêu thụ từ protein trong cơ thể được hấp thụ với tỷ lệ cao hơn nhiều so với protein tiêu chuẩn và hoàn chỉnh. kết quả là hàm lượng dinh dưỡng lớn hơn được cung cấp cho cơ bắp với mục đích bổ sung các chất dinh dưỡng đã qua sử dụng để giúp tăng trưởng khối lượng cơ bắp và dinh dưỡng cho cơ thể người tập gym. Whey hydrolyzed  phân hủy nhanh và bổ sung axit amin đến cơ bắp của bạn nhanh hơn Whey Isolate.

Đây là lý do Whey Hydrolyzed được đánh giá cao bởi một số vận động viên chuyên nghiệp, người tập có kinh nghiệm đúc kết lại trong quá trình sử dụng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học và Y học Thể thao cho thấy trong số 28 vận động viên tập luyện hai lần mỗi ngày, những người uống Whey Hydrolyzed thủy phân có thể phục hồi sức mạnh nhanh hơn những người tham gia uống Whey Isolate.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

3.1 Ai nên dùng Whey Hydrolyzed ?

Đối với tất cả cơ địa người bình thường đều có thể sử dụng Whey Hydrolyzed bời thành phần whey cao câp có giá trị và hiệu quả cao trong việc xây dựng cơ bắp. Whey Hydrolyzed có đầy đủ axit amin hoàn chỉnh cực kỳ cao trong leucine axit amin thân thiện với cơ bắp, và nếu một vài gram đường sữa và chất béo không ảnh hưởng gì đến tiêu hóa và hấp thụ. Nên cơ thể không bị dị ứng với đường trong sữa, bạn có thể sử dụng các loại Whey thường như  Whey Protein Concentrate, để tiết kiệm hơn nếu khả năng chi trả cho dinh dưỡng thể hình hình của bạn hạn chế.

Tuy nhiên, nếu bị dị ứng hoặc thành phần của sữa, và nếu  khả năng kinh tế cho phép thì bạn nên ưu tiên lựa chọn Whey hydrolyzed, sản phẩm whey cao cấp đã không có tác dung phụ với người bị dị ứng, bạn sẽ thấy lợi ích mà nó mang lại đáng đồng tiền bỏ ra.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

Tham khảo thêm: Cách tính Macro – Hướng dẫn cơ bản từng bước

3.2 Cách sử dụng Whey Protein Hydrolyzed hiệu quả

 • Whey hydrolyzed rất dễ pha và có hương vị rất dễ uống.
 • Bạn chỉ cần cho 1 muỗng vào trong máy xay, bình Shaker hay cốc thủy tinh cùng  với 260ml nước lạnh sau đó lắc hoặc khuấy đều lên đến khi bột tan,
 • Bạn có thể thay nước lạnh bằng sữa tươi không đường hoặc các loại nước ép hoa quả để tạo vị thơm ngon đậm đà hơn.
 • Thời điểm uống
 • Uống vào buổi sáng sau khi ngủ dậy: kết hợp chất bổ sung khác như vitamin, khoáng chất…để đạt hiệu quả bổ sung cao hơn
 • Sau khi tập luyện: giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển nhanh chóng
 • Trước khi đi ngủ: giúp bảo vệ và lưu trữ các mô cơ bắp của bạn sau buổi luyện tập.

Chú ý:

 • Không nên pha cùng nước nóng sẽ bị tình trạng vón cục làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.
 • Bạn nên uống vào 3 thời điểm sau, đó là 3 khung giờ vàng để Platinum HydroWhey đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em
 • Không sử dụng nó như một nguồn năng lượng duy nhất

4. Top 5 sản phẩm Whey Hydrolyzed tốt nhất 2021

4.1 Rule 1 Protein

Với công thức vượt trội Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolysate tinh khiết, nhiều BCAA hơn ( lên tới 6 gram – mỗi lần dùng ) , giàu Glutamine, không chứa tạp chất ,… từ Rule 1 Protein chắc chắn sẽ đảm bảo nguồn protein quan trọng để giúp bạn phát triển cơ bắp hiệu tối ưu nhất.

Rule One Protein với lợi thế là một thương hiệu mới thành lập từ năm 2014 đã không tiếc chi phí ứng dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất tạo nên sản phẩm tăng cơ bắp hàng đầu thị trường hiện nay.

Với công nghệ CFM tạo nên nguồn Whey Protein Hydrolysate hấp thu nhanh nhất, tinh khiết nhất, không còn chứa chất béo, tinh bột, cholesterol hoặc các tạp chất khác. Rule One Protein cũng là sản phẩm dẫn đầu trong tiêu chuẩn ZERO gums , ZERO creamers , tạo nên hương vị hoàn toàn tự nhiên.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

4.2 Dymatize ISO 100

Một sản phẩm Whey Protein chất lượng nhất sẽ giúp cơ bắp của bạn phát triển hiệu quả nhất sau mỗi buổi tập. Dymatize Whey ISO 100: sản phẩm Whey Protein cao cấp trong Top đầu trên thị trường hiện nay.

ISO 100 cung cấp nguồn Hydrolyzed 100% Whey Protein Isolate bằng phương pháp xử lý Cross-flow Microfiltration ( CMF ) để bảo vệ nhiều thành phần protein quan trọng bao gồm lactoferrin và immunoglobulins tạo nên nguồn protein tinh khiết, có giá trị sinh học cao, hỗ trợ xây dựng cơ bắp tối ưu nhất.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

Tham khảo thêm: Top 5 Whey Protein tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym, thể hình

4.3 Mutant ISO Surge

Đáp ứng cả về chất lượng, hiệu quả phát triển cơ bắp vượt trội lẫn lựa chọn hương vị hàng đầu.

Sự kết hợp thành phần Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolysate hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp vượt trội. Hoàn toàn không chứa whey concentrate, không chứa lactose cũng như loại bỏ gần hết tạp chất dựa trên công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay của hãng Mutant.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

4.4 Platinum Hydro Whey

Là sản phẩm của hãng thực phẩm bổ sung danh tiếng của Mỹ với các sản phẩm thực phẩm bổ sung bán chạy nhất trên toàn thế giới trong suốt 20 năm qua như Whey Gold tăng cơ, Sữa tăng cân Serious Mass, Vitamin tổng hợp Opti-men,…

Platinum Hydro Whey được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, tạo nên 100% Whey Hydrolyzed tinh khiết với khả năng hấp thu vượt trội nhất, phục hồi và phát triển cơ bắp nhanh, đạt tiêu chuẩn chứng nhận GMP cho chất lượng.

Nếu bạn đang lựa chọn một sản phẩm Whey Protein cao cấp, hấp thu nhanh và tinh khiết thì với Platinum Hydro Whey cung cấp tới 30g Whey Hydrolyzed, cực giàu BCAAs, EAAs sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn phát triển cơ bắp.

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

4.5 Biotech Hydro Whey Zero

Với 100% thành phần whey hydrolyzed thủy phân hoàn toàn cao cấp nhất hiện nay. Biotech Hydro Whey Zero sử dụng phương pháp thủy phân chính là cách phân tách các phân tử protein trong thành các phân tử nhỏ giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất và nhanh nhất, mang lại giá trị sinh học cao hơn và hiệu quả phát triển cơ bắp vượt trội hơn rất nhiều. Tạo nên nguồn protein cao cấp và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Biotech Hydro Whey Zero hỗ trợ phát triển cơ bắp vượt trội, với hàm lượng Protein cực lớn, lên tới 92% protein / lần dùng. Biotech Hydro Whey Zero đang là sản phẩm cao cấp, chất lượng và đáng dùng hàng đầu hiện nay.

(*) Mua whey hydrolyzed ở đâu uy tín, giá cả hợp lý?

Tại Việt Nam, Các bạn có thể qua các chi nhanh của WheyShop, đây là đơn vị có kinh nghiệm 5 năm trong ngành thực phẩm bổ sung, đầy dủ đa dạng các dòng whey whey hydrolyzed. cho các bạn lựa chọn. Các sản phẩm được phân phối tại WheyShop thuộc nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. Phương thức mua hàng nhanh, tiện lợi. Các bạn có thể mua hàng trực tiếp tại địa chỉ các Store của WheyShop hoặc mua hàng qua qua các kênh bán online. Thanh toán và chính sách đổi trả linh hoạt, đây cũng là chia sẻ kinh nghiệm của nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm hàng đánh giá thực tế. WheyShop cam kết chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, giá cả rẻ nhất thị trường cùng với nhiều ưu đãi, giảm giá vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt tại địa chỉ bán hàng của WheyShop có lắp đặt máy đo InBody phục vụ miễn phí cho khách hàng đến mua hàng trực tiếp.

Tham khảo thêm: Whey Protein nào tốt nhất? Cách chọn Whey Protein phù hợp

Trong các dòng thực phẩm bổ sung whey Protein, whey hydrolyzed có thể nói là loại cao cấp nhất. Sản phẩm có khả năng hấp thụ gần như tức thì và tuyệt với cơ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn