Tổng hợp các cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân đơn giản dễ làm

455 lượt xem

Món bánh yến mạch chuối là loại bánh rất phổ biến trong thực đơn ăn kiêng, người giảm cân và những ai quan tâm đến sức khỏe. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này tạo nên những miếng bánh và cực kỳ hấp dẫn. Tổng hợp cách làm bánh chuối yến mạch đơn giản là nội dung bài viết dưới đây.

1. Bánh yến mạch chuối là gì ?

Bánh yến mạch chuối là sự kết hợp thành phần chính của yến mạch cùng chuối thêm các nguyên liệu khác, tạo nên món ăn kiêng hỗ trợ giảm cân. Yến mạch là thực phẩm lành mạnhKhi kết hợp cùng với chuối chín tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng dành cho những người ăn kiêng phù hợp với mọi chế độ ăn kiêngBánh chuối yến mạch hấp dẫn bởi vị ngậy bùi và thơm ngon rất hấp dẫn vị giác.

Bữa ăn sáng với bánh chuối yến mạch rất tuyệt vời nhất là đối với những người cần giảm cân vì giúp cảm giác no lâu. Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm giúp kìm hãm sự thèm ăn và duy trì mức đường trong máu.

Chuối cung cấp nhiều dinh dưỡng, khoáng chất cùng với lượng lớn chất xơ hòa tan hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bánh chuối yến mạch là món ăn bổ dưỡng mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình.

» Mời bạn tham khảo: Các loại Vitamin tổng hợp tốt nhất cho người tập thể hình

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

2. Lợi ích của bánh chuối trong ăn kiêng giảm cân :

Tinh bột có trong yến mạch được xem là tinh bột sạchkhông gây hại cho cơ thểrất giàu năng lượng. Bên cạnh việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động của toàn cơ thể, yến mạch lại không gây tăng cân.

Ngoài ra Yến mạch còn có tác dụng cải thiện cơ bắp, đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của yến mạch mang lại. Nếu bạn muốn tăng khối lượng cơ bắp thì nên thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày nhé.

Khoáng chất như Sắt được tìm thấy trong yến mạch, nôi dưỡng và vận chuyển máu cho cơ thể

Cũng có nhiều ưu điểm như yến mạch, chuối cung cấp hàm lượng lớn chất xơ tốt cho việc trao đổi chất, hấp thụ của cơ thểHàm lượng chất xơ vừa đủ giúp tráng thành dạ dày làm chúng ta cảm giác lâu bị đói.Chính vì vậy mà kiểm soát lượng thức ăn trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân cũng như ăn vặt bừa bãi.

Theo các nghiên cứu, trong chuối có rất dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, đây loại là thực phẩm cung cấp ít calo mà nhiều chất xơ đây là lý do chúng phù hợp với ăn kiêng để giảm cân

Trong trái chuối có thành phần giúp kháng tinh bột. Khi bổ sung thực phẩm chứa nhiều tinh bột, bạn dùng thêm một quả chuối thìnhững tinh bột đó sẽ không được tiêu hóa mà chuyển hóa thẳng ruột già và chuyển hóa các dưỡng chất.

Đó cũng là lý đó cũng là lý do khi bạn kết hợp chuối với yến mạch là một món ăn giảm cân tuyệt vời .Ngoài quá trình trao đổi chất cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời có thể giảm viêm, giảm mệt mỏi, đặc biệt người béo phì không nên bỏ qua món bánh chuối yến mạch.

Pilates , bạn có biết phướng pháp tập luyện giảm cân hiệu quả này? Tham khảo ngay chi tiết thông tin bài viết dưới đay nhé!

3. Hướng dẫn các cách làm bánh yến mạch chuối

3.1 Bánh yến mạch chuối sữa chua

Bánh yến mạch chuối sữa chua mang đến những thành phần tuyệt vời hỗ trợ giảm cân. Bánh yến mạch chuối sữa chua dễ dàng chế biến, hương vị thơm ngon phù hợp tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

  • 1,5 quả Chuối
  • 1 quả trứng
  • 1 hộp sữa chua
  • 5 g baking powder
  • 120g bột yến mạch
  • 50gr yến mạch cán dẹt
  • 100-200g nho khô hoặc hạnh nhân

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Dầm nát chuối

Bước 2: Cho trứng, sữa chua vào trộn với chuối

Bước 3: Cho bột yến mạch với bột cacao, bột nở vào hỗn hợp chuối trộn đều đến khi được một hỗn hợp đặc hơi loãng thì thêm bột, nấu đặc quá thì thêm sữa tươi).

Bước 4: Trộn nho khô vào hỗn hợp

Bước 5: Set lò trước 170 độ trong 5-10 phút

Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn. Rắc hạnh nhân hoặc nho khô lát lên mặt bánh. Cho vào lò nướng đã điều chỉnh nhiệt trước nướng 170 độ trong 15 phút.

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.2 Bánh yến mạch chuối táo

Bánh yến mạch chuối táo cung cấp nguồn tinh bột chất lượng, hỗ trợ ăn kiêng no lâu, hương vị tuyệt vời dễ dàng chế biến.

Nguyên liệu:

  • 1 quả chuối sứ
  • 1/4 quả táo
  • 3 thìa yến mạch hữu cơ
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chuối nghiền nhuyễn bằng dĩa, táo xắt nhỏ. Nếu bé ăn thô chưa tốt thì cho vào xay nhuyễn

Bước 2: Yến mạch ngâm nước ấm 3 phút cho nở, vớt ra để ráo nước

Bước 3:Trộn đều yến mạch, táo, chuối cùng 1 lòng đỏ trứng gà

Bước 4: Phết 1 ít dầu ăn vào khay, đổ hỗn hợp vào, có thể cắt miếng chuối và táo xếp lên trên mặt bánh, nướng 180° trong 10 phút. vậy là đã được thêm món bánh yến mạch chuối ngon lành

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.3 Bánh yến mạch chuối dừa

Nguyên liệu :

  • 2 tô nhỏ Yến mạch
  • 5ml baking Soda
  • 30 ml baking powder
  • Một chút bột quế ( tùy khẩu vị )
  • 2 thìa mật ong
  • 2 quả trứng gà
  • 3 quả chuối chín
  • Dừa nạo
  • 5 thìa dầu dừa

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Trộn đều yến mạch, baking soda, baking powder, quế bột

Bước 2 : Hỗn hợp ướt thứ 1: gồm dầu dừa, mật ong, và trứng gà trộn đều

Bước 3 : Hỗn hợp ướt thứ 3: dầm nhuyễn 3 trái chuối chín thật chín ra

Bước 4: Cho hỗn hợp ướt thứ 1 vào hỗn hợp khô, rồi trộn đều (5)

Bước 5: Tiếp theo cho chuối đã dầm nhuyễn vào [5], trộn đều tất cả lên

Bước 6: Cuối cùng là cho dừa nạo vào

Bước 7: Thêm 1 lớp dầu mỏng vào khuôn, rồi đổ hỗn hợp bột vào.

Bước 8 : Nướng trong 175-180•C khoảng 50-60″

Xem thêm: Những tác dụng của Whey Protein với người tập Gym- thể hình

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.4 Bánh yến mạch chuối thêm các loại hạt

Chiếc bánh yến mạch chuối mix hạt giảm cân này chỉ chứa tối đa hơn 400 calo.

Nguyên liệu :

  • 50g yến mạch
  • 100g chuối
  • 10g hạt óc chó
  • 1 muỗng cafe bột quế
  • Có thể thêm một chút hạt chia hoặc mật ong

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Nghiền nhuyễn chuối,cắt nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân

Bước 2: Trộn tất cả nghiên liệu với nhau,chia bánh theo sở thích để lên đĩa

Bước 3: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó nướng 15-20 phút để nguội

Bánh yến mạch chuối là một món ăn thơm ngon, dễ dàng chế biến và mang tới hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay 10 cách làm qua bài viết

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.5 Bánh yến mạch chuối hấp cách thủy

Nguyên liệu :

  • Yến mạch
  • Chuối
  • Mật ong- sữa hoặc nước
  • 1 quả trứng

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Dầm chuối cho nát rồi cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào. Nếu có máy đánh trứng bạn có thể sử sẽ nhanh và mịn bánh hơn.

Bước 2: Sau khi trộn xong hỗn hợp trên, cho vào nồi hấp cách thủy hoặc lò vi sóng 600w, và chỉ 6 phút là xong.

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.6 Bánh yến mạch chuối cùng chocolate

Bánh yến mạch chuối cùng chocolate là một công thức hoàn toàn mới bổ sung chocolate đen hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Nguyên liệu :

  • Chuối 300gr
  • Đường trắng 160G
  • Dầu ăn 120ml Sữa tươi không
  • Trứng gà 1 Quả
  • Bột mì 200G
  • Muối nở (Baking soda)
  • 5Gr Muối 2 Gr
  • Chocolate đen 100Gr
  • Yến mạch 15 Gr

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Chuối lột vỏ và chỉ sơ cho sạch.

Bước 2: Chuối cho vào thố lớn, dùng nĩa dầm nhuyễn chuối. Sau đó cho vào thố chuối các nguyên liệu: đường, dầu ăn, sữa và trứng. Trộn thật đều.

Bước 3:Rồi cho bột mì, bột nở và muối (đã được rây mịn) vào hỗn hợp chuối, cùng với socola chip. Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khoảng 3/4 khuôn (khuôn đã được lót giấy nến). Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ruột bánh khô là được (nhớ làm nóng lò trước khi nướng 15 phút).

Bước 5: Bánh chín, đem bánh ra khỏi lò, để hơi nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh yến mạch chuối chocolate nguội hoàn toàn và thưởng thức.

Bánh yến mạch chuối là một món ăn thơm ngon, dễ dàng chế biến và mang tới hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay 10 cách làm qua bài viết

» Mời bạn tham khảo: Uống Whey Protein có hại không ? 

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.7 Bánh yến mạch chuối, bơ hạt phỉ Nutella

Nutella là loại bơ hạt phỉ quá thơm ngon và nổi tiếng rồi. Bánh chuối yến mạch bơ Nutella được kết hợp từ chuối thơm ngon, yến mạch bổ dưỡng, Nutella béo ngậy, tất cả sẽ tạo nên một tổng thể bánh đẹp phần nhìn, ngon phần vị nhưng cũng không kém phần tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu :

  • Bơ Nutella 100g
  • Chuối 3 Trái
  • Yến mạch 190Gr

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn. Cho bơ Nutella vào chuối, kế đó là yến mạch cũng cho vào tô. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Xịt hoặc quét một lớp dầu chống dính lên khay nướng. Dùng muỗng múc hỗn hợp yến mạch lên khay nướng, ấn dẹt xuống, cho khay vào lò và nướng ở nhiệt độ 170°C/350°F trong 12 – 15 phút.

Bánh chuối yến mạch bơ Nutella có công thức khá đơn giản, nguyên liệu rất dễ tìm. Quan trọng là nó không có nhiều đường, phù hợp cho các bạn đang ăn kiêng giảm cân.

Bánh yến mạch chuối là một món ăn thơm ngon, dễ dàng chế biến và mang tới hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu ngay 10 cách làm qua bài viết

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.8 Bánh yến mạch chuối chiên giòn

Nguyên liệu :

  • Chuối 1 Trái
  • Yến mạch 100 Gr
  • Trứng gà 1 Quả
  • Bột bắp 1 Muỗng
  • Dầu ăn kiêng 0 calo Pam

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chuối bạn lột vỏ, cắt thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Lăn chuối qua lớp tinh bột bắp.

Bước 2: Đập trứng ra chén, sau đó nhúng ngập từng miếng chuối với trứng. Sau đó, lăn tiếp qua lớp yến mạch, sao cho yến mạch bám đều quanh miếng chuối.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cho dầu vào và đợi nóng. Cho từng miếng chuối tẩm yến mạch vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bước 3: Cho ra dĩa và thưởng thức ngay thôi nào. Bánh yến mạch chuối chiên giòn nướng xong, bạn để nguội một chút là có thể sử dụng được rồi.

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.9 Bánh Pancake Chuối Yến Mạch

Nguyên liệu :

  • Yến mạch 2 Chén
  • Bột nở (baking powder)
  • 2 Muỗng cà phê
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Sữa tươi 1 Chén
  • Chuối 1 Trái
  • Trứng gà 2 Quả
  • Mật ong 2 Muỗng canh
  • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
  • Bơ 2 Muỗng canh

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho yến mạch, bột nở, muối, sữa tươi và chuối vào máy xay sinh tố, bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp.

Thêm mật ong trứng gà và hương vani vào hỗn hợp đảo đều . Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho thêm ít sữa tươi nhưng chú ý không cho quá nhiều, chỉ khoảng tối đa 1 muỗng canh. Trộn lại một lượt rồi rót ra ngoài bát.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp và thêm bơ vào, đổ từng lượng nhỏ bột bánh vào chảo. Khi chúng mình thấy một số bong bóng nhỏ xuất hiện quanh viền bánh thì đó là lúc lật bánh được rồi đấy. Chiên mặt còn lại thêm khoảng 1 phút nữa rồi chúng mình sẽ lấy bánh ra đĩa.

Bước 3: Cho bánh pancake chuối yến mạch ra ngoài đĩa và thưởng thức ngay

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

3.10 Bánh yến mạch chuối cacao :

Bánh yến mạch chuối cacao ăn thơm thơm, mềm. Đặc biệt những nàng muốn giảm cân sử dụng hiệu quả giảm cân tuyệt vời.

Nguyên liệu :

  • 4 thìa ăn phở yến mạch hữu cơ
  • 2 quả chuối
  • 2 quả trứng gà nhỏ
  • 2-3 thìa cafe cacao nguyên chất
  • 50ml sữa hạt không đường
  • 1 thìa phở đường thốt nốt Ngon và Lành (Có thể dùng thay bằng 20ml mật ong)
  • 1 thìa cafe baking soda

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay mịn rồi cho hỗn hợp vào nồi cơm điện,

Bước 2: Thêm vài lát chuối mỏng lên bề mặt chọn chế độ cook 30 phút.

Bước 3: Sau khi bánh chín lật ngược lại và chọn cook 1 lần nữa là được. Bánh này hợp nhất là ăn sáng uống cùng sữa nhé.

*** Lưu ý :

  • Tuỳ theo nhiệt độ lò nướng nhà các bạn để kiểm tra bánh. Vì thế các bạn cứ khoảng 20 phút kiểm tra một lần.

  • Đối với khuôn nướng bánh cũng tương tự, đối với khuôn nhỏ thì nướng nhanh hơn là khuôn lớn.

  • Khi nướng bánh nếu phần mặt bánh chín vàng nhưng bên trong bánh chưa chín thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống còn 160C ( 325F) và nướng thêm hoặc dùng một lớp giấy bạc bọc phía trên và tiếp tục nướng bánh.

  • Cách bảo quản: Bánh để bên ngoài nhiệt độ thường 2 -3 hôm, để trong tủ lạnh ngăn mát 1 tuần, trong ngăn đá hàng tháng.

Bổ sung ngay các cách làm bánh yến mạch chuối thơm ngon mà không lo bị béo vào thực đơn giảm cân của mình nhé. Chúc các bạn giảm cân thành công và sớm lấy lại vóc dáng thon gọn, nuột nà nhé!

» Mời bạn tham khảo: Uống Whey Protein có hại không ? 

Tổng hợp cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân cho các chế độ ăn uống khoa học. Các bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn