Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ cao 1m55 là bao nhiêu?

1889 lượt xem

Có lẽ nhiều phụ nữ đã nghe nói rằng tỷ lệ ngực-eo-hông ba chữ số tiêu chuẩn là 90-60-90. Đây được coi là “tiêu chuẩn” cho người mẫu, hoa hậu và các người đẹp khác, nhưng đây chỉ là số người có chiều cao “chuẩn” vượt quá 1,70 (hoặc thấp tới 1,65). Theo cân nặng, chiều cao của mỗi người sẽ có số đo chuẩn ở vòng 1, vòng 2 và vòng 3 khác nhau. Vậy số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

» Tham khảo bài viết: Tập luyện đa dạng với dây ngũ sắc tại đây: https://kienthucthethao.vn/tap-luyen-voi-day-ngu-sac-tap-gym/ 

1. Kích thước 3 vòng chuẩn của phụ nữ cao 1m55 là bao nhiêu?

Số đo 3 vòng cực chuẩn của phụ nữ cao 1m55 cũng được kiểm chứng bằng phương pháp đo lường của WHO. Bảng BMI giúp chúng ta xác định cơ thể béo hay gầy, sau đó WHO sẽ giúp tính toán giá trị đo chiều cao của từng người.

Trên thực tế, không có tiêu chuẩn nào cho việc một người đẹp hay không. Vì cách nhìn nhận về cái đẹp của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, chiều cao và cân nặng của mỗi người phụ thuộc vào thể trạng.Để khỏe mạnh và sống lành mạnh, bạn nên duy trì số đo 3 vòng chuẩn nữ dựa trên chiều cao của mình.

Vậy kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu? Số đo 3 vòng chuẩn của phụ nữ cao 1m55 đều dựa trên quy tắc tỷ lệ vàng và người ta đã đưa ra một công thức tính riêng cho chỉ số này. Công thức này dựa trên chiều cao và áp dụng cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Đối với các cô gái, thì vòng 3 tiêu chuẩn vàng luôn là ước mơ và là mục tiêu phấn đấu. Tuy nhiên, nếu bạn không có số đo 90-60-90 thì cũng đừng buồn, vì số đo đẹp và cân đối khi kích thước vừa vặn với cơ thể của bạn.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

2. Cách tính kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

Khi nhắc đến số đo 3 vòng chuẩn của phái đẹp, nhiều người nghĩ ngay đến chỉ số 90-60-90. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số tiêu chuẩn của một người có chiều cao lý tưởng. Chiều cao và cân nặng của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến số đo 3 tiêu chuẩn khác nhau. Vậy nếu bạn cao dưới 1m60 thì số đo của bạn là bao nhiêu? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55, các bạn có thể tham khảo. Trước tiên bạn phải biết cách 4 tiêu chí sau:

Cách tính vòng 1:

 • Vòng 1 (vòng ngực) = ½ chiều cao + 2 cm

Chu vi vòng ngực thường được tính bằng kích thước vòng một ngực với nhiều hơn 2 núm vú.

Ngực đẹp thường có tiêu chuẩn bằng 1/2 chiều cao của một người, ngoài ra để đánh giá ngực của phụ nữ có đẹp hay không thì ít nhất phải có một vòng ngực số 3 (vòng ngực đi qua nếp gấp dưới bầu ngực). Khi bức tượng bán thân 2 lớn hơn bức tượng bán thân 3 khoảng 10 cm, bộ ngực đứng rất đẹp.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

Cách tính vòng 2:

 • Vòng 2 (vòng eo) = ½ chiều cao – 22 cm

Đo ở phần nhỏ nhất của eo. Vòng 2 được coi là đẹp nếu nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20 cm và nhỏ hơn vòng hông khoảng 24 cm.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

Cách tính vòng 3 :

 • Vòng 3 (vòng mông) = vòng 1 + 4 cm

Đo ở phần lớn nhất của hông. Vòng hông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4 cm và lớn hơn vòng eo 24 cm.

Vì vậy để biết chính xác số đo là bao nhiêu tùy vào chiều cao của mỗi người sẽ có những số đo chuẩn cho riêng mình. Nói chung vòng hông nằm trong khoảng 88-94 là rất đẹp, ngoài ra số đo vòng 3 còn bị ảnh hưởng bởi khung xương chậu, có nhiều người hông to nhưng vẫn “lép”. do khung xương chậu to.Do đó, xác định mông đẹp Phụ thuộc vào mông to, tròn, không chảy xệ và mềm mại.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

Cách tính vòng đùi :

 • Cách tính: Vòng đùi <1/3 chiều cao 

Tiến hành đo vòng đùi ở nơi lớn nhất của vòng đùi ở dưới lằn mông. Vòng đùi tiêu chuẩn của phụ nữ Việt ở khoảng 45-50cm, thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi từ 5-10 cm. Một cặp đùi đẹp là sở hữu vòng đùi tiêu chuẩn, đùi dài thon gọn, căng tròn, không bị nhão xệ hay xuất hiện các vết nứt da. Từ đây có thể suy ra cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 như sau:

 • Vòng 1 = 155/2 = 77.5 cm
 • Vòng 2 = 77.5 – 22 = 55.5 cm
 • Vòng 3 = 55.5/0.68 = 81.6 cm
 • Vòng đùi = 155/3 – 10 = 41.6

Vậy kích thước chuẩn vòng 3 của các bạn nữ có chiều cao 1m55 với số đo 3 vòng là (77,5 – 55,5 – 81,6). Nếu số đo của bạn không lệch quá nhiều so với số đo chuẩn, chỉ khoảng chừng 2-3cm thì cơ thể bạn vẫn nằm trong ngưỡng chuẩn.

Ngoài số đo 3 vòng chuẩn, bạn cũng nên biết tỷ lệ cân nặng, chiều cao phù hợp để điều chỉnh cơ thể giúp có được thân hình cân đối và đẹp.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

» Tham khảo bài viết: thức uống cho người tập gym tại đây: https://kienthucthethao.vn/tong-hop-8-loai-thuc-uong-cho-

nguoi-tap-gym-the-hinh/

3. Làm sao để có được các chỉ số 3 vòng chuẩn?

Số đo 3 vòng cực chuẩn là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái chúng mình. Tuy nhiên, mong muốn này cũng vô tình trở thành nỗi băn khoăn của chị em. Để có được số đo 3 vòng và số đo 3 vòng lý tưởng, bạn cần có kế hoạch tập luyện và ăn kiêng hợp lý.

Dù gầy hay béo, bạn cũng cần tránh đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu rau xanh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin giúp làn da luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Đồng thời, ăn nhiều rau xanh cũng có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Thay vì ăn thực phẩm giàu chất béo động vật, tốt hơn nên ăn thực phẩm giàu chất béo như cá, dầu ô liu và các loại hạt. (Ít nhất 2 lít mỗi ngày). Đồng thời dành 30 phút tập thể dục, tránh thức khuya, ăn tối trước 6 giờ.

Trong quá trình rèn luyện, bạn muốn tiến bộ ở khía cạnh nào thì nên tập trung vào khía cạnh đó. Muốn có 3 vòng chuẩn đẹp bạn nên tập ít nhất 3 lần / tuần.

Nhớ vận động thường xuyên để các nhóm cơ thay phiên nhau vận động, tập luyện, nghỉ ngơi. Ngoài ra, các bạn không nên tập liên tục một nhóm cơ nhất định, vì sẽ khiến cơ thể dễ bị tổn thương.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

4. Top 7 Thực đơn cải thiện số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần kết hợp các nhóm thực phẩm. Và sau đây là thực đơn được nhiều chị em áp dụng thành công giúp giảm mỡ  và săn chắc vòng 3 nhé!

Thực đơn ngày 1 cải thiện 3 vòng 

 • Bữa sáng: 1 tách trà xanh, 2 lát bánh mì đen, 1 lát cá ngừ hun khói, 1 trái kiwi
 • Bữa trưa: 1 món salad, 2 bát cơm gạo lứt, 100 gram cá phi lê hấp, 1 quả chuối
 • Bữa tối: Súp cà rốt và mùi tây kem, 2 lát cá hồi hun khói, 1 salad rau quả óc chó, 3 lát bánh mì, 1 cốc sữa chua

Thực đơn 2 giúp  săn chắc 3 vòng

 • Bữa sáng: giải độc chanh, 3 lát bánh mì, 1 quả trứng rán, 1 cốc sữa chua, 1 quả cam
 • Bữa trưa: 1 đĩa măng tây chiên, 2 quả trứng luộc, 1 bát cơm trứng, 1 đĩa salad rau bina, kèm súp kem, 1 cốc nước bưởi
 • Bữa tối: 1 đĩa salad đậu trắng với cà chua, xà lách, vừng đen; 1 bát cơm; 100 gram thịt bò xào, 1 quả táo.

Thực đơn ngày 3 tăng size 3 vòng 

 • Bữa sáng: 1 tách trà xanh, 1 miếng phô mai, 2 quả chuối, 5 quả óc chó hoặc hạnh nhân, 1 bát bột yến mạch
 • Bữa trưa: 1 đĩa salad cá ngừ, 100 gram vịt sốt dứa, 2 bát cơm gạo lứt
 • Bữa tối: 1 đĩa salad rau với tôm và thịt lợn hấp, súp cá rô phi, 1 ly sinh tố bơ, 1 bát cơm

Thực đơn ngày 4 tăng vòng ngực cho nữ

 • Bữa sáng: 2 lát bánh mì, 100 gram thịt bò chiên, 1 ly sữa không đường
 • Bữa trưa: 1 bát súp ngô nấm, 1 lát cá ngừ, 1 đĩa gà nướng, 1 quả trứng luộc, 1 cốc nước ép táo
 • Bữa tối: 1 đĩa salad rau, 1 đĩa tôm hấp, 1 bát canh ngao, 1 lát cá thu sốt cà chua, 1 cốc nước ép bưởi.

Thực đơn ngày 5 giúp tăng kích thước 3 vòng

 • Bữa sáng: 1 bát cháo, 1 quả trứng luộc, 1 quả chuối, 1 ly sữa đậu nành
 • Bữa trưa: 2 bát cơm, 100 gam ức gà, 50 gam cá hồi chiên, 1 ly sinh tố đu đủ
 • Bữa tối: 2 bát cháo, 100g thịt bò xào, 1 salad, 1 cốc sữa chua, 1 cốc sinh tố bơ.

Thực đơn ngày 6 giúp mông phát triển nhanh

 • Bữa sáng: 1 salad rau, 100g ức gà hấp, 1 quả chuối
 • Bữa trưa: 1 bát cơm trắng, 1 bát canh chua ngao, 1 bát chân giò hầm đu đủ, 1 cốc nước ổi.
 • Bữa tối: 1 bát cơm, 1 đĩa tôm, 1 đĩa súp lơ xanh, 1 ly sinh tố cam cà rốt

Thực đơn ngày 7 giúp eo săn chắc, thon gọn

 • Bữa sáng: 1 quả trứng rán, 1 quả chuối, 1 bát cháo gạo lứt
 • Bữa trưa: 1 đĩa rau bina chiên, 150 gam cá ngừ, 1 bát cơm, 50 gam ức gà, 2 quả kiwi
 • Bữa tối: 1 bát cơm, 100 gram thịt bò chiên, 1 đĩa măng tây xào, 1 quả óc chó và hạnh nhân, 1 quả táo.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

» Tham khảo bài viết: 48 thực phẩm giàu nguồn protein thực vật: tại đây: https://kienthucthethao.vn/48-thuc-pham-giau-nguon-protein-thuc-vat/ 

5. Hướng dẫn 3 bài tập phát triển số đo 3 vòng chuẩn cho nữ giới

5.1 Squat:

Squats là bài tập kích thích khả năng vận động cùng lúc nhiều cơ vùng hông, chân, bụng. Squat hàng ngày giúp mở rộng hông và cải thiện tư thế ngồi. Cũng như hỗ trợ hoàn thiện số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55.

Để thực hiện squat bạn làm như sau:

 • Hai chân rộng ngang vai, tay buông thẳng, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước.
 • Nhún sâu gối xuống, người hơi đổ về phía trước, mông đẩy ra sau.
 • Siết cơ mông, giữ 2 – 3 giây rồi đứng thẳng người.
 • Lặp lại động tác 20 – 30 lần.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

5.2 Lunge: 

Lunge là một bài tập sức mạnh thân dưới khác giúp kích hoạt và làm săn chắc cơ mông tối đa. Động tác Lunge cơ bản cũng có tác dụng với đùi và bắp chân.  Để thực hiện Lunge bạn làm như sau:

 • Đứng thẳng, hai bàn chân cách nhau bằng hông.
 • Tiến một bước lớn về phía trước bằng chân trái.
 • Từ từ hạ thấp cơ thể, gập cả hai đầu gối xuống tạo thành góc 90 độ. Không để đầu gối phải chạm đất và đầu gối trái vượt quá các ngón chân của bàn chân trái.
 • Trở lại vị trí đứng. Lặp lại 20 – 30 lần.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

5.3 Deadlifts một chân: 

Bài tập này góp phần cải thiện số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55, tác động lên phần thân dưới, cải thiện sự cân bằng và tăng cường cơ bụng, lưng dưới và cơ mông. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau để tập bài tập deadlift một chân:

 • Đứng trên một chân trụ, duỗi thẳng chân còn lại ra phía sau.
 • Một tay cầm tạ, duỗi thẳng xuống.
 • Giữ lưng song song sàn và hơi đẩy vai về phía sau.
 • Cúi người về phía trước đến khi gân kheo căng ra. Không cúi quá thấp khiến lưng mất trạng thái song song.
 • Quay về tư thế ban đầu. Lặp lại 15 – 20 lần và đổi bên.

Kích thước số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55 là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này....

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn có được một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Tự tin dễ dàng mặc bất cứ thứ gì mình muốn. Vì vậy, số đo 3 vòng cơ thể chuẩn giúp tăng sức hấp dẫn của phái đẹp. Nhất là chị em dưới 1m60, với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết được số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55, từ đó có thể điều chỉnh hợp lý dinh dưỡng và tập luyện phù hợp.

» Tham khảo bài viết:  17 Tips giảm cân khao học  tại đây: https://kienthucthethao.vn/17-tips-giam-can-khoa-hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn