Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng có gì? Tại sao Gymer nên ăn lòng trứng gà?

2784 lượt xem

Trứng là một thực phẩm giàu dưỡng chấttrứng rất thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của chúng taCó nhiều cách chế biến trứng như luộc, rán, ốp la hay kho. Lòng trắng trứng được xem như “báu vật” với anh em tập gym, họ có thể ăn lòng trắng trứng luộc mỗi bữa vì mục tiêu của họ. Vậy trong thành phần dinh dưỡng trong lòng trắng trứng có gì mà được ưu ái sử dụng đến vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm: Người tập thể hình, Gym có nên dùng Whey Protein không?

Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng

Để anh em dễ dàng tính toán cho mình khi sử dụng lòng trắng trứng nên sử dụng. Trong 100g lòng trắng trứng:

  • Calories : 46 calo đây là lượng cao tương đối thấp.
  • Protein: 10,3 g
  • Carbonhydrate: 1 g
  • Canxi: 19 mg
  • Kali: 172 mg
  • Sắt: 300 mcg
  • Nước: 88,2 g
  • Chất béo: 100 mg
  • Phốt Pho:16 mg
  • Natri: 215mg

Như các bạn đã thấy thành phần dinh dưỡng trong lòng trắng trứng, chủ yếu là nước và protein  lượng carb, chất béo và calories rất thấp, hơn nữa dồi dào khoáng chất rất thích hợp cho anh em gymer trong việc xây dựng cơ bắp.

Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng có thật sự tốt cho Gymer? Mời các bạn tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Dinh dưỡng trong thành phần Whey Protein có gì ?

Lý do lòng trắng trứng được sử dụng nhiều :

Giá thành rẻ

Chúng ta có thể thấy lòng trắng trứng khá rẻ, chỉ khoảng 3 nghìn đồng 1 trái trứng, rất rẻ với so với những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp rẻ nhất, rất nhiều nơi bán lòng trắng trứng theo túi hoặc theo cân rất rẻ, anh em tập gym sử dụng rất tiện lợi mà giá thì không phải suy nghĩ.

Hàm lượng Protein cao

Lượng protein khá lớn giúp nuôi dưỡng cơ bắp của bạn, 10,3 g/ 100 g là rất tốt nếu so sánh với giá thành rất rẻ của nó và tác dụng nó mang lại. Chỉ số sinh học của lòng trắng trứng BV (Biological Value) rất cao với BV= 88 thậm chí nếu bạn ăn toàn bộ trái trứng nó có thể lên đến mốc 100. Chỉ số sinh học của lòng trắng trứng, cũng phản ánh mức độ giữ được lượng Nitơ giúp cơ thể giúp tổng hợp Protein cũng như phát triển cơ bắp. Khi chúng ta sử dụng nguồn Protein từ lòng trắng trứng mang lại hiệu quả tăng cơ tốt hơn.

Hơn nữa chỉ số các amino acid có trong lòng trắng trứng đặc biệt đầy đủ và hoàn thiện, và chúng cân bằng đến đáng kinh ngạc, giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Cách bổ sung lòng trắng trứng hiệu quả cho người tập Gym

Vì những lý do này mà lòng trắng trứng là là món, xứng đáng để chúng ta đưa vào thực đơn tăng cơ giảm mỡ.Nhưng chỉ lòng trắng trứng thôi là chưa đủ, bởi khi chúng ta tập luyện cơ bắp cần lượng protein lớn nhất, nhanh nhất  lòng trắng trứng thì không thể đáp ứng được bởi thời gian hấp thu ngay được. Lúc này thứ chúng ta cần đó là Whey Protein hấp thu nhanh, giúp cơ bắp phục hồi nhanh nhất tránh dị hóa cũng như phát triển tốt. Hãy sử dụng Whey Protein vào sáng ngủ dậy và sau tập còn lòng trắng trứng ăn vào bữa ăn trong ngày của bạn . Việc kết hợp giữa Whey Protein và lòng trắng trứng sẽ giúp chế độ ăn của bạn được, phát triển cơ bắp một cách tốt hơn.

Bài viết đã cung cấp chi tiết nguồn dinh dưỡng mà lòng trắng trứng mang lại, cũng như cho thấy được ưu điểm cũng như tác dụng  anh em tập gym nên sử dụng lòng trắng trứng. Cúng với một chế động dinh dưỡng và tập luyện hợp lý nhé!

Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng có thật sự tốt cho Gymer? Mời các bạn tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn