Nếu không tập gym có nên uống whey protein không ?

2006 lượt xem

Hầu như ai cũng đều biết rằng người tập gym kết hợp với sử dụng Whey Protein sẽ có hiệu quả trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp. Vậy nếu với người không tập gym có nên uống whey protein khôngHãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Whey protein 

Trước hết bạn cần hiểu về Whey Protein trước. Whey Protein là một sản phẩm phụ của sữa bò, được chắt lọc và chuyển hóa thành dạng bột tinh khiết có tác dụng hàm lượng Protein lớn cho cơ thể, Whey Protein đặc biệt rất tốt cho người tập thể hìnhNgoài ra Protein có tác dụng nuôi dưỡng da, tóc, móng tay trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ cơ thể tự chữa lành vết thương đồng thời làm cân bằng hormone trong cơ thể.Whey Protein không hề gây hại, tuy nhiên nếu nạp quá nhiềuProtein cho cơ thể lâu ngày cũng thể gây ra tác dụng phụ.

Chưa cần biết bạn có tập thể dục hay không, bạn vẫn cần phải nạp một lượng Protein mỗi ngày. Các nghiên cưu đã chỉ rakhi bạn là người trưởng thành ít vận động thì bạn vẫn phải đáp ứng khoảng 0,8g Protein / kg cơ thể. Đồng nghĩa nếu bạn nặng 70kg thì bạn cần nạp khoảng 56g Protein mỗi ngày.

Khi bạn đang tập luyện thể dục thể hình sẽ cần hàm lượng cao hơn khoảng từ 1,2 – 2g Protein/ kg trọng lượng cơ thể. Bạn càng tập luyện nhiều thì tỉ lệ này càng cao, nếu bạn nặng 70kg và tập luyện thường xuyên với cường độ cao thì cần ít nhất là chừng 140g Protein mỗi ngày.

Bạn có biết khi không tập gym có nên uống whey protein chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bìa viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Người tập thể hình, Gym có nên dùng Whey Protein không?

Không tập gym có nên uống whey protein không ?

Một vài ảnh hưởng tiêu cực này có thể là hấp thu quá nhiều lượng Protein và trong một thời gian dài, mặc dù bạn là người luyện tập hay không, nếu tiêu thụ quá nhiều Protein vượt mức giới hạn thì bạn có thể gặp phải bệnh nguy hại cho cơ thể như sỏi thận, loãng xương, ung thư v.v.. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết nếu ăn quá nhiều đạm sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Hơn nữa, việc sử dụng Whey Protein có thể làm bạn gián tiếp tăng cân, bởi trong lượng sữa Whey đã có sẵn hàm lượng calo, không quá nhiều nhưng nếu bạn pha kèm với sữa không đường hàm lượng sẽ cao.

Như vậynếu bạn không phải là người tập luyện thể dục thể thao hay thể hình bạn vẫn có thể sử dụng được Whey Protein nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thểnhất là đối với những người già, khi mà họ không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thểNhưng, bạn hãy nhớ căn chỉnh sao cho lượng Protein trong ngày đạt mức vừa đủkhông nên lạm dụng quá mức nhé.

Bạn có biết khi không tập gym có nên uống whey protein chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bìa viết dưới đây nhé!

Uống Whey Protein thay bữa ăn sáng được không?

Câu trả lời là còn tùy, vì với người đang giảm cân theo chế độ low carb thì việc hạn chế carb nên đây là một điều tốt, nhờ thành phần Whey Protein giúp bạn cảm thấy đầy đủ, no bụng và hạn chế ăn quá nhiều đồ ănCác nghiên cứu cho thấy Whey Protein hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn lên tới 60% nhờ đó giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang có ý định tăng cân, xây dựng cơ bắp hãy nên ăn sáng đầy đủ nhé. Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng được khuyến khích hơn là dùng thực phẩm bổ sung. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian nấu ăn , bạn có thể xay sinh tố Whey Protein với hoa quả, yến mạch v.v.. là có ngay một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi đó.

Việc sử dụng Whey Protein là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, Whey Protein phải bổ sung hàm lượng phù hợp. Cách tốt nhất để bạn đầy đủ dinh dưỡng là sự kết hợp giữa nguồn thực phẩm tự nhiên và Whey Protein để bổ sung.

Chi tiết thông tin của bài viết đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc“Không tập gym có nên dùng Whey Protein không? cũng như uống Whey Protein thay thế bữa sáng được không?” . Đừng quên cân bằng dinh dưỡng và tập luyện cũng nhưu bổ sung thêm các Vitamon khoáng chất để cải thiển sức khỏe cơ thể một cách thoàn diện nhé!

Bạn có biết khi không tập gym có nên uống whey protein chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bìa viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Dinh dưỡng trong thành phần Whey Protein có gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn