Glucosamine uống ngày mấy viên để khỏe xương khớp khỏe mạnh?

3057 lượt xem

Glucosamine viên uống bổ sung quen thuộcnhất là với những người đau xương khớp phải thường xuyên bổ sung GlucosamineVậy bổ sung hiệu quả như thế nào? Glucosamine uống ngày mấy viên ? Uống trước hay sau ăn? Mời các bạn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

» Mời bạn tham khảo : Xương quai xanh là gì? Tham khảo 9 bài tập để sở hữu xương quai xanh đẹp nhất

Glucosamine uống ngày mấy viên?

“Glucosamine uống ngày mấy viên ? ”, vấn đề được rất nhiều bạn thắc mắc hiện nay. Thông thường, Glucosamine ở dạng viên nén, như nhiều loại khác. Các sản phẩm Glucosamine có thành phần từ thiên nhiên là các loại vỏ hải sản hay nấm nên bạn cũng không quá lo về chất lượng.

Hầu hết Glucosamine dạng riêng biệt hoặc kết hợp với Chondroitin để tăng hiệu quả cho người sử dụng. Liều lượng dùng phụ thuộc bởi các hãng sản xuất khác nhau, tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn các sản phẩm.

Liều lượng khuyến khích Glucosamine là khoảng 1.500mg mỗi ngày, đây cũng được coi là ngưỡng an toàn để tránh gặp phải các tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp thì bác sĩ có thể kê đơn liều cao hơn để hỗ trợ điều trị.

Vậy Glucosamine uống ngày mấy viên? Trong trường hợp chỉ sử dụng để bổ sung không vượt quá hạn mức 1.500mg một ngày, các loại Glucosamine liều cao 1.500mg bạn lư ý uống 1 viên, còn đối với loại 500mg thì bạn cần dùng 2 – 3 viên mỗi ngày.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Glucosamine uống ngày mấy viên giúp khỏe xương khớp khỏe mạnh? Mời các bạn tham khảo!

Glucosamine uống trước hay sau ăn

Vậy nên uống trước hay sau ăn cũng để đạt hiệu quả?, có thể thấy Glucosamine là một loại hoạt chất cần thiết bổ sung thì mới đem lại hiệu quả lâu dài. Thông thường nếu bạn với loại liều cao với 1 viên nén 1.500mg chỉ cần 1 viên là đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại 500mg thì bạn có thể chia nhỏ thành 3 lần trong ngày, có thể vào các bữa phụ trong ngày hoặc sau bữa ăn chính là hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích nên bổ sung Glucosamine vào thời điểm trong bữa ăn là hợp lý nhất.

Ngoài ra,trong quá trình sử dụng Glucosamine thì bạn cũng nên uống nhiều nước hơnbạn không nên sử dụng các loại nước hoa quả, nước uống có ga hãy uống với nước lọc để tránh làm giảm tác dụng.

Một lưu ý, khi uống Glucosamine bạn không nên dùng chung thêm với các loại thuốc khác, nhất là các loại thuốc điều trị bệnh. Nếu bạn sử dụng Glucosamine vào quá trình điều trị thì cần đc tư vấn và có ý kiến của các bác sĩ.

Nên uống Glucosamine trong bao lâu

Glucosamin được coi là một loại thực phẩm bổ sung, có thể bổ sung không cần theo đơn, nhưng không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữa bệnh. Và bạn không được tùy tiện lạm dụng sử dụng nó.

Vậy nên uống Glucosamine trong bao lâu?. Các chuyên gia cho biết, Glucosamine cần có thời gian tối tiểu là 2 tháng và tối đa có thể hơn 6 tháng để đạt tác dụng rõ ràng nhất. Cũng có những trường hợp thích ứng với Glucosamine nhanh sẽ cho kết quả nhanh hơn.

Cách chuyên gia khuyến cáo, nếu bạn sử dụng Glucosamine 1.500mg để điều trị vấn đề xương khớp thì bạn có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 – 2 tháng,  giảm dần liều lượng này tuy nhiên vẫn nên uống liên tục để duy trì hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Glucosamine uống ngày mấy viên giúp khỏe xương khớp khỏe mạnh? Mời các bạn tham khảo!

» Mời bạn tham khảo : Nên đi bộ buổi sáng hay tối tốt hơn cho cơ thể ?

Những ai không nên sử dụng Glucosamine

Ngoài việc cần biết Glucosamine uống ngày mấy viên, thì những đối tượng dưới đây không nên sử dụng:

  • Người dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai đang cho con bú: bởi chưa có bằng chứng cho thấy Glucosamine an toàn đối với trường hợp này

  • Người chuẩn bị phẫu thuật, hoặc bị rối loạn chảy máu: Có một số trường hợp, Glucosamine có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn

  • Người dị ứng nặng với hải sản: Bởi Glucosamine được chiết xuất từ thành phần hải sản nên sẽ gây dị ứng.

  • Người tiểu đường: Người tiểu đường trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước để có thể sử dụng Glucosamine hiệu quả không gây tác dụng phụ.

Ngoài việc bổ sung Glucosamine đầy đủ, các bạn cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để các cơ xương khớp và sụn của bạn được bôi trơn cũng như, tăng độ dẻo dai. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm với liều lượng thích hợp để bổ sung an toàn và hiệu quả cho mình nhé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: Glucosamine uống ngày mấy viên giúp khỏe xương khớp khỏe mạnh? Mời các bạn tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn