Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không?

4477 lượt xem

Bánh Tét Chuối là món bánh truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc của người miền Tây được mọi người mong chờ nhất hàng năm. Đặc biệt là phần nhân chuối, từ phần nếp dẻo ngọt của chuối, bùi bùi của đậu, vừa dẻo vừa thơm. Hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa. Không chỉ trong ngày Tết, trong lễ cúng tế, miếng bánh nào cũng được người dân yêu thích. Và bên cánh đó rát nhiều bạn cũng thắc mắc  khống biết ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không?  Bánh Tét Chuối chứa bao nhiêu Calo? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

» Tham khảo bài viết:  17 Tips giảm cân khao học  tại đây: https://kienthucthethao.vn/17-tips-giam-can-khoa-hoc/  

1. Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không?

Bên cạnh những đòn Bánh Tét nhân đậu xanh, thịt mỡ quen thuộc. Bánh Tét Chuối miền Tây đậm đà, thanh ngọt sẽ là món ngon trong mâm cỗ và giúp cả nhà thêm nhiều lựa chọn cho dịp Tết. Trung bình mỗi chiếc Bánh Tét Chuối sẽ chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Calories: 4632kcal
  • Carbohydrates: 952g
  • Protein: 118g
  • Fat: 30gSaturated
  •  Fat: 21gSodium: 88mg
  • Potassium: 2808mgFiber: 72g
  • Sugar: 1g
  • Vitamin A: 38IU
  • Vitamin C: 2mg
  • Calcium: 519mg
  • Iron: 38mg

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần tiêu thụ 2000 calo mỗi ngày để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động cả ngày, vì vậy mỗi bữa ăn nên chứa khoảng 667 calo. Nếu bạn ăn 2 lát Bánh Tét Chuối trong thời gian này, nghĩa là bạn đã tiêu thụ tới 600 calo, tức là nhiều hơn mức calo giới hạn cho một bữa ăn. Vì vậy, chúng tôi có thể khẳng định rằng ăn Bánh Tét Chuối sẽ dẫn đến tăng cân. Đây là lý do tại sao bạn thường tăng cân không kiểm soát sau mỗi kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân.

Vì lượng calo quá cao nên những người sau đây cần đặc biệt lưu ý khi ăn Bánh Tét Chuối:

  • Người thừa cân béo phì: Vì bánh tét nói chung, đặc biệt là Bánh Tét Chuối rất giàu năng lượng và chất béo không tốt cho người béo phì nên nhóm đối tượng này nên hạn chế ăn bánh tét một cách nào đó.
  • Đối với những người bị đau dạ dày và cao huyết áp cũng nên hạn chế ăn bánh tét, vì bánh tét có thể làm tăng tiết axit dạ dày, không tốt cho sức khỏe 
  • Vì bánh tét làm bằng gạo nếp nên người bị nóng trong, nổi mụn nhọt, vết thương lâu lành không nên ăn quá nhiều bánh tét. 
  • Những người có tiền sử bệnh tim mạch, bệnh thận hoặc tiểu đường không nên ăn Bánh Tét Chuối, vì chúng chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa và một lượng đường hoàn toàn vượt quá giới hạn cho phép, điều này dễ dẫn đến tình trạng bệnh của họ trở nặng. 
  • Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không? Bánh Tét Chuối có bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ...
    Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không?

2.Làm thế nào để ăn bánh gạo chuối mà không bị tăng cân?

Nếu bạn là người yêu thích món bánh nếp thì không bao giờ có thể bỏ qua món bánh hấp dẫn và thơm ngon này. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi những thực phẩm này, vì chúng có thể khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Dưới đây là một số lưu ý để bạn không bị tăng cân khi ăn món này:

Không nên ăn quá nhiều bánh tét trong một tuần, mỗi tuần chỉ nên ăn một lần, mỗi lần chỉ nên ăn từ 1 đến 2 lạng bánh.

Không nên ăn bánh tét buổi tối để không bị tích tụ năng lượng gây tăng cân. Nếu ăn quá nhiều bánh tét, bạn nên vận động thường xuyên để tiêu hao năng lượng dư thừa và tập thể dục thường xuyên để tránh tăng cân mất kiểm soát.

Không nên ăn nhiều bánh tét, chỉ nên ăn một phần nhỏ bánh tét, không nên ăn nhiều các thực phẩm giàu tinh bột khác như gạo nếp, gạo tẻ và bánh mì. Hãy ăn bánh gạo với củ cải, hành tây, cà rốt ngâm chua và các loại kim chi cà rốt muối chua, dưa góp để không bị ngán và chất bột đường được chuyển hóa nhanh hơn và cân bằng lượng dưỡng chất.

Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không? Bánh Tét Chuối có bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ...
Làm thế nào để ăn bánh gạo chuối mà không bị tăng cân?

3. Cách làm Bánh Tét Chuối chuẩn vị miền Tây

Nếu bánh chưng thể hiện nét văn hóa nấu nướng đặc trưng của miền Bắc. Sau đó là món Bánh Tét Chuối nhỏ xinh, nhân nhiều chuối, đậu… Là loại bánh đặc trưng của người miền nam. Nó kết hợp nhiều thành phần khác nhau, chẳng hạn như gạo nếp, chuối, đậu, nước cốt dừa. Cùng với cách đóng gói sáng tạo, độc đáo tạo nên điểm sáng cho mâm cỗ đêm giao thừa càng thêm rộn ràng. Cách làm cũng rất đơn giản như sau

Nguyên Liệu:

  • 1 kg nếp
  • 500 gram đậu đen
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 12 trái chuối
  • 50 gram lá dứa
  • 400 gram lá chuối
  • 5 gram dây lạt
  • Rượu trắng
  • muối, đường

Lưu ý:

  • Chọn hạt nếp to, tròn, không bị gãy. Nếu không thích đậu đen có thể đổi đậu đỏ hay đậu trắng.
  • Nếp phải được vo thật kỹ đến khi nước vo trong để lúc ngâm không bị chua.
  • Sau khi Bánh Tét Chuối chín, bạn nên lăn qua lăn lại và dùng dây treo lên cao để bảo quản bánh tốt hơn.
Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không? Bánh Tét Chuối có bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ...
Cách làm Bánh Tét Chuối chuẩn vị miền Tây

Cách làm Bánh Tét Chuối ngon

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gạo nếp mua về, vo 4-5 lần cho đến khi nước trong, sau đó ngâm gạo nếp trong âu 6 tiếng. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Đậu đen rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu sâu, hỏng, ngâm nước 6 tiếng rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Chuối sứ chín bóc vỏ, cho vào bát rồi ướp với 3 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa rượu trắng. Dùng đũa đảo đều chuối cho thấm gia vị.
  • Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc qua rây để lấy nước cốt.
  • Cắt lá chuối thành khổ 20 × 20 cm, dùng khăn sạch lau sạch bụi trên cả hai mặt lá.

Xào nhân đậu:

  • Đặt chảo lên bếp, cho gạo nếp và đậu đen vào xào cùng. Tiếp tục cho nước cốt lá dứa vào xào cùng. Khoảng 15 phút cho nước cốt dừa vào khuấy đều thì tắt bếp.

Cách Gói bánh:

  • Cho chuối sứ đã ướp vào xào một lần nữa. Cho gạo nếp và đậu lên lá chuối, cho hai quả chuối vào giữa nếp. Dùng hai tay ấn nhẹ cho gạo nếp dính vào nhau rồi bọc kín phần nhân. Gấp lá chuối thành hai hàng. Dùng dây kẽm đã luộc theo chiều ngang rồi gấp lá chuối vào một đầu của trụ bánh.
  • Nâng thanh đứng lên, vỗ nhẹ và dùng thìa ấn nhẹ đầu thanh để thanh đồng đều. Dùng hai ngón tay ấn một mặt của chiếc lá xuống mặt phẳng gấp trước, sau đó gấp sang trái phải, cuối cùng là gấp chiếc lá đối diện.
  • Làm tương tự với đầu bánh còn lại, buộc dây chéo để cố định hai đầu rồi buộc dây theo từng vòng. Đặt sợi dây thừa vào một chỗ và buộc nó lại.

Hướng dẫn luộc Bánh Tét Chuối

  • Đun sôi nước trong nồi rồi hấp bánh trong 5 giờ. Thường xuyên kiểm tra khi nước gần cạn, đổ thêm, lật mặt bánh và chín đều.
  • Thành phẩm: Bánh Tét Chuối thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết hay các đám cúng ông bà tổ tiên, biết tặng, người ăn chay cũng rất thích.
Ăn Bánh Tét Chuối có làm bạn béo không? Bánh Tét Chuối có bao nhiêu calo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ...
Cách làm Bánh Tét Chuối ngon

Với những giải đáp về vấn đề ăn Bánh Tét Chuối có mập không trong bài viết này hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin  cần thiết về món báng hấp dẫn này cũng như biết cách ăn  hợp lý để không ảnh hưởng vóc dáng, cơ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn