Whey Isolate là gì? Whey Isolate có tốt không?

2910 lượt xem

Mục đích của việc chăm chỉ đến phòng tập của chúng ta là xây dựng nhưng bó cơ đẹp và săn chắc. Ngoài việc tập luyện, việc bổ sung thêm Whey protein là cần thiết với những người đam mê thể hình. Whey Isolate – Whey Protein được rất nhiều các Gymer lựa chọn và duy trì bổ sung? Ưu điểm cũng như lợi ích của loại Whey Protein này là gì? Mời các bạn tham khảonội dung dưới đây nhé!

1. Whey Isolate là gì ?

Whey Isolate Protein là một trong ba loại whey của Whey Protein đã loại bỏ lactose,carbs và chất béo trong quá trình sản xuất, vì vậy nó được gọi là ‘isolated’ (phân tách)Whey Isolate là 1 sản phẩm Whey cao cấp được sản xuất trong quy trình tinh lọc kỹ lưỡngGần như tất cả chất béo và đường sữa đều bị loại bỏ gần hếtWhey Protein Isolate chứa thành phần 90% là protein và chỉ có rất gần như không chứa tạp.

Whey Isolate có chỉ số hấp thụ|nhanh hơn Trung bình ( từ 104 đến 154) so với các sản phẩm Whey Protein khác giúp cho quá trình hấp thụ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, hiệu quả hơnWhey Isolate phù hợp với mọi đối tượng người dùng dị ứng với thành phần lactose.

Nhờ quá trình tinh chế trong giai đoạn sản xuất, đã lọc gần như hết sạch đường lactose có trong sữa. Đường này là nguyên nhân gây đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy khi bị dị ứngĐánh giá chung Whey Isolate sản phẩm này đáng để sử dụng bởi giá trị nó mang lại quá tuyệt vời đặc biệt giá thành phù hợp so với lợi íchđáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Bạn đã biết chính xác tác dụng của Whey Protein với người tập Gym? Bổ sung

Xem thêm: Những tác dụng của Whey Protein với người tập Gym- thể hình

2. Người tập Gym có nên chọn bổ sung Whey Isolate ?

Giống như các loại Whey khác,Whey Isolate mang lại vô số ích lợi cho GymerNếu như các sản phẩm whey phổ thông khác có nhược điểm là thành phần chứa chất béo, Carb cao và chứa lactose. Đa số các sản phẩm Whey Protein giá rẻ khác mặc dù đã loại bỏ phần nào các chất béo và lactose nhưng thật ra nó vẫn còn lại một phần nào đó trong thành phần của Whey. Whey Isolate (WPI) thì khác các thành phần này đều được loại bỏ gần như hoàn toàn trong quá trình sản xuất (chỉ còn <1%). Đây là ưu điểm của Whey Isolate so với các loại Whey Protein và sữa khác, phù hợp với cơ địa của các Gymer.

Đặc biệt các Gymer dị ứng với lactose thì Whey Isolate là lựa chọn an toàn và hiệu quảMột trong những ưu điểm của dòng Whey này. Whey Isolate Whey rất tinh khiết nên việc hấp thụ cũng dễ dàng và nhanh chóng,  thành phần ít calo nên việc bổ sung Whey Isolate giúp phục hồi và phát triển khối lượng cơ bắp, quá trình xây dựng cơ bắp nhanh mà không làm tăng hàm lượng chất béo hấp thụvào cơ thể.

Tìm hiểu thông tin bài viết DHEA là gì ? Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ của DHEA cùng kienthucthethao.vn

2.1 Tác dụng của Whey Isolate phát triển cơ bắp

Các mô cơ bắp được hình. Cơ bắp phát triển được chính là nhờ protein được tổng hợp được từ thực phẩm bổ sung từ ngoài như trứng, sữa động vật hoặc từ thực vật chứa những acid amin này, có khoảng 20 acid amin tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp. Nhưng trong số đó có 8 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà phải nhờ đến các thực phẩm bổ sung như Whey protein – Whey Isolate để bổ sung.

Việc kết hợp cân đối giữa nguồn thực phẩm tự nhiên cùng Whey Isolate, thì đây đúng là kế hoạch tuyệt vờigiúp hấp thụ tổng hợp chất protein nhanh nhanh chóng hơntạo điều kiện cho quá trình phát triển khối lượng cơ bắp cho cơ thể.Trong whey isolate thành phần của Whey Isolate còn có chứa Leucine, chất này giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp để gia tăng khối lượng cơ bắp.

Ngoài ra quá trình tập luyện, các mô cơ có thể bị tổn thương do áp lực của cường độ mạnh, việc Whey isolate rất hiệu quả sửa chữa và phục hồi các tổn thương gây raNgoài ra còn có tác dụng giúp gia tăng hệ miễn dịch, giải độc cơ thểđồng thời tăng lượng axit amin, giảm hiện tượng đau nhức cơ bắp

Sữa tăng cơ whey Protein, thực phâm không thể thiếu của người tập gym- thể hình

2.2 Sự khác biệt của Whey Isolate và Whey Concentrate

Trong quá trình xử lý váng sữa lỏng, phải mất vài bước để tăng hàm lượng protein. Khi whey đã đạt 80% protein, nó có thể được sấy khô để thành bột whey protein Concentrate (WPC). Kết quả là Whey Concentrate chứa 80% protein và 20% chất béo và đường (carbohydrate, lactose). Trải qua vài bước nữa, tinh chế hơn nữa chúng ta mới có được Whey Isolate tinh khiết.

Whey Concentrate chứa nhiều calo hơn và có xu hướng ngọt hơn do (đường sữa) còn lại sau khi chế biến. Lactose là nguyên nhân gây khó chịu cho dạ dày đối với những người không hấp thụ đường sữa hoặc những người mắc

Whey Concentrate giá thành thấp hơn so với whey Isolate vì whey protein Isolate (WPI) trải qua nhiều bước xử lý hơn để giúp loại bỏ thêm đường sữa, chất béo, carb và khoáng chất không cần thiết, sử dụng công nghệ lọc vi lạnh nên whey protein Isolate ít tạp chất hơn so với whey Concentrate từ 10 – 15%.

Quá trình lọc này đặc biệt quan trọng vì nó giải quyết công đoạn loại bỏ các kim loại nặng không tốt cho cơ thể được kiểm định bởi CAFOs (Hoạt động nuôi dưỡng thức ăn đậm đặc) ở Mỹ. Và cũng tại AGN Roots, khuyến khích toàn bộ cộng đồng và các nhãn hiệu whey protein nguồn gốc Hoa Kỳ không được vi phạm Prop 65, DHSEA (Đạo luật Giáo dục Bổ sung Sức khỏe Ăn kiêng – 1994).

Cả whey (Isolate) WPI và Concentrate (WPC) đều là cung cấp hàm lượng protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng mang lại cho bạn lợi ích cho sức khỏe liên quan đến việc bổ sung thành phần protein whey.. Một sản phẩm tuyệt vời giúp giúp xây dựng phát triển cơ bắp và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Tham khảo ngay Top 5 Whey Protein tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym, thể hình.

» Mời bạn tham khảo: Uống Whey Protein có hại không ? 

3. Sản phẩm nào chứa Whey Isolate?

3.1. Whey Gold Standard :

Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ thương hiệu Optimum Nutrition trên 30 năm tuổi tại Mỹ.

 • Bổ sung 24g Whey Isolate tinh khiết mỗi lần dùng

 • 5,5g BCAA Hỗ trợ phục hồi, bảo vệ cơ bắp

 • 4g Glutamine giúp giảm đau nhức cơ bắp.

 • Bổ sung thêm enzymes hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng.

Tham khảo ngay Top 5 Whey Protein tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym, thể hình.

3.2. BPI Whey ISO HD :

 • ISO HD là sản phẩm tăng cơ hàng đầu của BPI Sports, sản phẩm cung cấp hàm lượng protein cao giúp cơ bắp phục hồi phát triển cơ bắp hiệu quả.

 • 25g Whey Isolate một lần dùng 5g BCAA Tăng tổng hợp Protein, 4g Glutamine giảm đau nhức cơ bắp tốt hơn.

 • ISO HD, 100% whey protein isolate, là whey protein ở dạng tinh khiết nhất. ISO HD hỗ trợ sức khỏe cơ bắp, phục hồi và tăng trưởng.

Tham khảo ngay Top 5 Whey Protein tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym, thể hình.

3.3. Whey Rule 1 Protein :

 • 25g Whey Isolate siêu tinh khiết trên 1 serving bao gồm Whey protein isolate và Whey protein hydrolyze đảm bảo cơ bắp được phục hồi,

 • Cung cấp dinh dưỡng một cách nhanh nhất, tăng khả năng đồng hóa và hỗ trợ phục hồi.

 • Hơn 6g BCAAs được thêm vào chuỗi phân nhánh Amino Acids (BCAA) 28% BCAAs. Hỗ trợ tăng khả năng phục hồi chống dị hóa cơ bắp , tăng khả năng hấp thu protein.

 • Thậm chí nghiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tăng lượng BCAAs giúp tăng cường testosterone, tăng sức bền và giảm đau nhức cơ bắp.

 • Thêm Glutamine giúp chống đau nhức cơ bắp tăng khả năng tái tạo những sợi cơ bị tổn thương, tăng khả năng hấp thu protein cũng như giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch.

 • Cam kết “BA KHÔNG” : Không đường, Không lactose, Không gluten.

 • Cung cấp năng lượng, giúp bạn luyện tập bền bỉ dẻo dai hơn. Từ đó tăng sức bền, khả năng chịu đựng của cơ thể.

 • Giảm đau nhức, phục hồi, tái tạo tổn thương cơ,chống dị hóa cơ bắp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

 • Hỗ trợ tăng khả năng hấp thu protein và các dưỡng chất trong thức ăn của bạn.Hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu và làm việc hiệu quả hơn.

 • Mùi vị hoàn toàn chiết suất từ tự nhiên. Không nhân tạo, phù hợp với đại đa số người dùng , ngay cả những người khó tính nhất.

» Mời bạn tham khảo: Các loại Vitamin tổng hợp tốt nhất cho người tập thể hình

Tham khảo ngay Top 5 Whey Protein tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym, thể hình.

3.4. Impact Whey Isolate :

 • Hơn 22g Whey Isolate mỗi khẩu phần

 • 100% whey protein isolate

 • Hàm lượng chất béo và carbohydrate thấp

Impact Whey Isolate có nguồn gốc từ sữa bò sản phẩm cung cấp hàm lượng cao các axit amin thiết yếu (EAA) và axit amin chuỗi nhánh (BCAA) đặc biệt quan trọng để tăng tổng hợp protein cơ bắp (MPS) và duy trì mô cơ nạc sau khi tập thể dục để ngăn chặn dị hóa.

Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được whey Protein nào tốt nhất? Cách chọn Whey Protein phù hợp nhất trong quá trình bổ sung

3.5. VP2 Whey Protein Isolate :

 • Nghiên cứu cho thấy VP2 tạo ra sự tăng trưởng cơ bắp nạc hơn 615% trong khi đồng thời thúc đẩy giảm mỡ trong cơ thể.

 • Cung cấp 23g protein từ Whey Isolate và Whey Hydrolyzed phát triển cơ bắp.

 • VP2 tạo ra một lượng cysteine ​​cao trong máu, chuyển hóa protein theo hướng tăng trưởng cơ bắp và tránh xa sự phá vỡ cơ bắp.

 • Cung cấp cysteine ​​của VP2 làm giảm gánh nặng cho cơ bắp, tăng cường sự đồng hóa và sức mạnh của cơ bắp.

Trên thị trường thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ ngày nay rất đa dạng, tuy nhiên, Whey isolate vẫn giữ vững vị trí Top đầu về thực phẩm bổ sung Whey Protein. Tất cả là nhờ thành phần và hiệu quả bổ sung mà nó mang lại

Sữa tăng cơ whey Protein, thực phâm không thể thiếu của người tập gym- thể hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn