Giải đáp thắc mắc: Hàm lượng calo trong bánh chưng là bao nhiêu ?

791 lượt xem

Dịp Tết sắp đến gần cùng với đó là sự quan tâm về việc kiểm soát lượng calo để không bị tăng cân, mối lo của rất nhiều ngườiVới những thắc mắc như :

  • Cho em hỏi, Calo trong bánh chưng là bao nhiêu ?
  • Mỗi ngày ăn nửa cái bánh chưng có béo không ?
  • Ad tính cho hỏi cái bánh chưng bao nhiêu calo ?, …

Nội dung của bài viết này, sẽ giúp bạn trả lời và tính toán lượng calo có trong 1 chiếc bánh chưng kích cỡ thông thường Hãy cùng tham khảo nhé .

Chúng ta không còn lạ gì món bánh Chưng, món ăn không thể thiếu của ngày Tết . Thành phần bánh Chưng bao gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, hành, hạt tiêu và ,muối được gói lại bằng lá dong và luộc khoảng 8- 12 tiếng.  thành phần chủ yếu là tinh bột nên lượng calo trong bánh chưng cũng khá dồi dàoKhi bận ăn nhiều dẫn đến dư thừa calo.

Dư thừa calo, cũng như nhiều món khác trong các ngày Tết thì sẽ làm cho bạn tăng cân một cách nhanh, cơ thể tích tụ mỡ thừa – điều mà không ai muốn cả.

Bánh chưng bao nhiêu calo?Bạn đã biết cách ăn bánh chưng không bị ngán và lên cân chưa?

» Xem thêm : Cách tính Macro – Bổ sung dinh khoa học

Calo trong bánh Chưng là bao nhiêu ?

Việc tính toán calo trong một cái bánh chưng rất đơn giảndầu tiên bạn cần xác định kích cỡ của cái bánh chưng, có loại nhỏ, loại trung bình và loại lớn. Bài viết này sẽ tính loại bánh chưng cỡ vừa.

Trung bình một cái bánh chưng cỡ vừa được gói với khoảng 200g gạo (2 bát gạo), cùng 50-100g thịt lợn (ba chỉ hoặc thịt vai), khoảng 50g đỗ xanh và thêm các gia vị đi kèm. Tỉ lệ của nó là :

  • 1G tinh bột ( Carb ) cho 4 calories

  • 1G chất béo ( Fat ) cho 9 calories

  • 1G đạm ( Protein ) cho 4 calories

Trung bình một cái bánh chưng này thường rơi vào khoảng 1600- 2000 calo/ chiếc. Khi ăn bánh thường được chia làm 8 phần lời khuyên cho các bạn là chỉ nên ăn 2 miếng, đã là 400 – 500 calo bằng 2 bát cơm trắng nên nếu bạn khi ăn bánh chưng thì nên hạn chế lượng cơm hay tinh bột mình nạp vào trong ngày hôm đó.

Những bạn nghiện đồ nếp như bénh chưng vẫn nên hạn chế bởi lượng calo quá cao sẽ khiến bạn bị tăng cân, tăng mỡ . Các bạn có thể các sản phẩm đốt cháy calo như CLA ( Conjugated Linoleic Acid ) hỗ trợ giảm mỡ thừa trong máu, giảm tích mỡ thừa, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Nếu bạn không thích tính toán hoặc khó khăn trong việc tính calo thì bạn có thể tham khảo với cách tính toán cơ bản nhất về Metabolism kiểm soát hàm lượng calo trong dịp Tết.

» Tham khảo thêm: 1kg bằng bao nhiêu calo? Lưu ý cần biết trong quá trình giảm cân

Bánh chưng bao nhiêu calo?Bạn đã biết cách ăn bánh chưng không bị ngán và lên cân chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn