Đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng tốt nhất ?

2238 lượt xem

Đi bộ không những giúp nâng cao sức khỏe còn giúp giảm cân rất hiệu quả. Nhưng đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả? Bài viết dưới đây Kiến Thức Thể Thao sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

» Xem thêm : Yến mạch Granola giảm cân  tại đây: https://kienthucthethao.vn/cach-su-dung-yen-mach-granola-giam-can/

1. Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân ?

Như các bạn đã biết giảm cân là cả một quá trình, và đây cũng là nhu cầu của rất nhiều người . Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đều khuyên bạn nên áp dụng chế độ đi bộ nhanh hoặc các bài tập Cardio cường độ cao sẽ cho hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Vậy mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân nhanh nhất?

Khoảng thời gian đi bộ trong 1 tuần ít nhất khoảng 150 phút, sẽ cho hiệu quả giảm cân cho bạn. Bạn có thể không cần hoàn thành mục tiêu này trong vòng 1 ngày, chỉ cần chia ra với mỗi ngày đi bộ từ 30 phút đến 90 phút, áp dụng theo phương pháp đi bộ nhanh sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi một số kinh nghiệm đi bộ giảm cân của những người đi trước và tham khảo phương thức cũng như các chạy sao cho đúng, nhất là trong trường hợp bạn là người mới tập đi bộ giảm cân và chưa biết đi bộ bao lâu mới giảm mỡ bụng.

Như vậy, có thể thấy để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần, và có thể đi bộ thậm chí nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn để có thể giảm cân hiệu quả hơn.

1.1 Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Như vậy là bạn đã biết đi bộ bao lâu thì giảm cân, vậy còn phương thức và cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả thì saoCó thể thấy rằng việc đi bộ có thể không đồng đều, thậm chí có thể thay đổi tốc độ nhanh chậm trong quá trình đi bộ bởi địa hình và nhiều vấn đề khác.

Bạn hãy aps dụng bằng cách chọn 1 đoạn đường ngắn khoảng 10 – 20m,  đếm số bước chân khi đi hết đoạn đường đó, bấm giờ xem thời gian đi hết là bao lâu và từ đó quy đổi ra vận tốc cũng như số bước trên 1 phút của bạn:

  • Nếu ít hơn 70 bước/ phút: Đây là tốc độ thường dành cho người mới phục hồi sau chấn thương hoặc tai biến, không có tác dụng giảm mỡ thừa.

  • 71 – 90 bước/ phút: Đây là tốc độ khuyến nghị cho người có tiền sử bệnh tim mạch

  • 91 – 111 bước/ phút: Tốc độ này dành cho người khỏe mạnh để đảm bảo sức khỏe hàng ngày.

  • 112 – hơn 130 bước/ phút: Đây là mức tập luyện lý tưởng, giúp giảm cân rất hiệu quả, nhưng mức độ này thường khó duy trì kể cả người có sức khỏe tốt.

Bạn hãy bắt đầu với việc đi bộ chậm và nâng dần tốc độ theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ bằng phương pháp nhanh hoặc chậm cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần đi bộ.

Bạn cũng nên sắp xếp đi bộ ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần và cách nhau 1 ngày, vừa để cơ bắp phục hồi và bạn cũng lên kế hoạch lâu dài cho các khoảng thời gian giảm cân tiếp theo nhé.

» Xem thêm: 7 Cách làm bánh yến mạch chuối healthy giảm cân tại đây: https://kienthucthethao.vn/tong-hop-cach-lam-banh-yen-mach-chuoi-giam-can/

Đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng tốt nhất ? Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân? Kiến thức thể thao sẽ giúp bạn giả đáp thắc mắc qua nội dung bài viết....

1.2 Lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ?

Thức thế thì điều này phụ thuộc vào bạn, bởi điều này còn tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cơ địa và sức khỏe của bạn. Nhưng thông thường, theo tốc độ trung bình của một người đi bộ nhanh thì sẽ đốt cháy khoảng 100 – 300 calo mỗi nửa tiếng hoặc 200 – 600 calo cho mỗi giờ đi bộ.

Bằng cách đi bộ khoảng 30 phút trở lên,cũng đã đủ đốt cháy lượng mỡ thừa để chuyển đổi thành năng lượng. Trong khoảng thời gian 30 phút đầu khi bắt đầu chạy bộ, cơ thể của bạn sẽ sử dụng lượng đường đã được tích trữ trong cơ thể để làm năng lượng vận động. Sau 30 phút đi bộ, nguồn năng lượng này sẽ bị đốt cháy hết và cơ thể sẽ giải phóng lượng mỡ thừa và tạo thành năng lượng để sử dụng.

Không những giúp bạn giúp cân hiệu quả đi bộ còn giúp bạn tăng cường sức chịu đựng của bản thân, đem lại

lối sống lành mạnh, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường cũng như bệnh tim và hơn thế nữa.

Các bạn cũng cần hiểu rõ giảm cân là cả một quá trình, bạn không thể xác định rõ được lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ và cũng như đi bộ bao lâu để giảm mỡ bụng, do đó hãy cố gắng kiên trì tốt nhất có thể.Đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng tốt nhất ? Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân? Kiến thức thể thao sẽ giúp bạn giả đáp thắc mắc qua nội dung bài viết....

1.3 Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân

Để có thểcải thiện hiệu suất tập luyện tốt hơn, giúp giảm mỡ hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân trong quá trình tập luyện.

Đi bộ đủ nhanh

Để đạt hiệu quả giảm cân giảm mỡ bạn phải cân đối mức đi bộ đủ nhanh với nhịp tim từ 60 – 70% MHR của mình. Bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình thông qua đồng hồ thể thao để có thể cân đối tốc độ và nhịp tim của mình phù hợp.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ

Nếu một buổi đi bộ kéo dài 30 phút, bạn có thể chia sẻ khoảng thời gian thành các lần nhỏ tvà duy trì tập luyện thường xuyên mỗi ngàyBạn cũng đừng quên tăng dần tốc độ hoặc kéo dài thêm thời gian tập luyện mỗi ngày.

Khi mới bắt đầu bạn nên khởi động với mức đi bộ ngắn trước, rồi bước thành sải dài hơn và tăng tốc độ hoặc thời gian để khả năng đốt mỡ tiến triển nhanh hơn.Đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng tốt nhất ? Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân? Kiến thức thể thao sẽ giúp bạn giả đáp thắc mắc qua nội dung bài viết....

1.3 Nên có những khoảng nghỉ

Việc đi bộ thường xuyên là rất tốt, nhưng bạn cũng không nên đi bộ cả 1 tuần 7 ngày liền nhau, hãy cân đối nghỉ giãn cách ngày và nghỉ thành từng đợt trong quá trình tập, có thể tập vào 2 4 6 chủ nhất và nghỉ vào 3 5 7 hoặc ngược lại nếu bạn là người mới. Điều này sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những lần tập luyện sau.

Như vậy bạn đã biết đi bộ bao lâu thì giảm cân rồi phải không? Kiến Thức Thể Thao hi vọng với những kiến thức của bạn kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp đạn đạt mục tiêu thể hình và nâng cao sức khỏe nhé!

» Xem thêm : Review đánh giá Lipo 6 giảm cân hiệu quả tại đây: https://kienthucthethao.vn/review-danh-gia-lipo-6-giam-can-co-tot-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn