“Đạm” là chất gì ? Có nên bổ sung đạm không?

3041 lượt xem

Có rất nhiều băn khoăn của bạn đọc về vấn đề bổ sung đạm như: “ Uống đạm có tốt không ? Dùng protein có tốt không? Nghe nói là dùng protein nhiều hại thận ? Có nên bổ sung đạm không? Nghe nói dùng whey bị yếu sinh lý.v.v…. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc này, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Đạm là chất gì ?

Đạm hay protein là 1 trong 3 thành phần dinh dưỡng chính của bạn gồm protein, carbohydrate và fat. Thành phần bao gồm 20 loại axit amin đặc biệt chứa nhiều các axit amin thiết yếu nhưng cơ thể không tự sản sinh raThành phần này thực sự rất quan trọng trong hoạt động sống của bạn.

Ví dụ bạn đang ở trong một khu rừng mà không có thức ănviệc quan trọng nhất sau khi bạn tìm nguồn nước đó là tìm và dự trữ lượng protein cho cơ thể, nó giúp bạn sống sót.

Protein đóng vai trò quan trọng trong phát triển cơ bắp, giảm cân, đốt mỡ hay đặc biệt là với các vận động viên thể thao, người tập thể hình…

Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu với cơ thể. Vậy tác dụng và vai trò của Protein là gì ?

>> Xem thêm: Người tập thể hình, Gym có nên dùng Whey Protein không?

Uống đạm có tốt không ? Có nên bổ sung đạm không?

Đạm rất tốt, nhưng tuy nhiên nếu dùng quá liều lượng hoặc cơ thể mà ở đây cụ thể là thận không cho phép một lượng protein giống người bình thường, bổ sung quá nhiều đạm cũng gây nguy hiểm cho cơ thể.

Ở những người bình thường thì bạn chắc chắn nên dùng protein nhất là những sản phẩm whey protein động vật, và nếu bạn là người tập luyện thể thao, thể hình thì bạn càng phải dùng bởi nó không chỉ đảm bảo dinh dưỡng đáp ứng cho việc gia tăng, phát triển cơ bắp của bạn.

Những sản phẩm như whey protein có hiệu quả hấp thu nhanh giúp nuôi dưỡng và phát triển nhanh khối lượng cơ bắp tối đa, đồng thời rút ngắn thời gian so với những người không sử dụng. Whey protein cũng là nguồn dinh dưỡng có lợi cho những người đang muốn giảm cân giảm mỡ.

Vitamin tổng hợp là thành phần thiết yếu trong việc giữ gìn và bảo vế sức khỏe tổng thể cho cơ thể chúng ta.

Một số sản phẩm Protein (đạm) chất lượng

Để các bạn lựa chọn và bổ sung hiệu quảgiới thiệu đến bạn một số sản phẩm Whey protein một sản phẩm đang cực kì được ưa chuộng trên thị trường vì hiệu quả của nó.

Iso Surge

Trong 1 muỗng Iso surge mang đến:

 • 25g whey protein tinh khiết gồm whey protein isolate và hydrolyzed

 • 5,5g bcaa cung cấp năng lượng, chống dị hóa cơ bắp.

 • 4,6g glutamine chống nhức mỏi cơ sau tập

 • Không lactose, chất độn…

"Đạm" là chất gì ? Có nên bổ sung đạm không? Tìm ngay câu trả lời qua kiến thức bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể thao nhé!

Casein ON

Một sản phẩm đã rất lâu năm trên thị trường và luôn có chỗ đứng. Mỗi liều dùng cung cấp:

 • 24g protein hấp thu trải dài nuôi cơ ban đêm

 • 5g bcaa

 • 5g glutamine và amino acid

 • Nguồn protein khi kết hợp với carb, fat và vitamin khoáng chất như sản phẩm mass sẽ giúp bạn tăng lượng cân, lượng cơ như mong muốn.

"Đạm" là chất gì ? Có nên bổ sung đạm không? Tìm ngay câu trả lời qua kiến thức bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể thao nhé!

Dymatize ISO 100

 • Thành phần dinh dưỡng

 • 25g Whey Protein Isolate 100% Hydrolyzed

 • 5.5g BCAAs, 2.7g Leucine, 4.4g Glutamine và 2.3g axit amin thiết yếu

 • Dưới 1g chất béo và đường

 • Không chứa gluten, dưới 0.5g Lactose

Hãy chọn cho mình sản phẩm bổ sung phù hợp cùng chế độ tập luyện hợp lý để có kết quả tốt nhất nhé!

"Đạm" là chất gì ? Có nên bổ sung đạm không? Tìm ngay câu trả lời qua kiến thức bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn