Ăn Xôi Gấc có bị mập không? Xôi gấc bao nhiêu calories

2610 lượt xem

Chính vị dẻo bùi của gạo nếp kết hợp màu đỏ gấc đã tạo nên món ngon như xôi gấcNó được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vẫn có nhiều người còn e ngại và băn khoăn không biết nó có gây béo hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi trên.

» Tham khảo bài viết:  17 Tips giảm cân khao học  tại đây: https://kienthucthethao.vn/17-tips-giam-can-khoa-hoc/  

1. Xôi gấc là gì ?

Xôi gấc được rất người Việt không vào mọi dịp lễ tết quan trọng mà cả trong những ngày thường . Xôi gấc có màu đỏ, theo quan niệm của người xưa cho rằng, đây là một màu mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó xôi gấc còn cung cấp hàm lượng lớn Vitamin, đặc biệt là Vitamin A rất tốt trong việc điều trị khô mỏi mắt và tăng cường thị lực.

Xôi gấc làm bằng các hạt gạo nếp, đồ xôi như thông thường, bổ sung thêm hạt gấc vào quá trình hấp, giúp cho xôi có màu đỏ thơm ngon. Xôi gấc được nhiều người yêu thích hơn so với các loại thông thường .Ăn Xôi Gấc có bị mập không? Xôi gấc bao nhiêu calories. Kiến Thức Thể Thao mời các bạn tham khảo thông tin của bài viết....

1.1 Xôi gấc bao nhiêu calo

Nguyên nhân làm từ gạo nếp, một loại ngũ cốc có chữa rất nhiều tinh bột và calo. Theo nghiên cứu thì một đĩa xôi gấc có chứa tới 600 calo, trong khi đó 1 bát cơm chỉ chứa khoảng 130 calo hay 1 bát phở là 400 calo mà thôi. Do đó calories trong xôi gấc hàm lượng lớn hơn các thực phẩm khác.Ăn Xôi Gấc có bị mập không? Xôi gấc bao nhiêu calories. Kiến Thức Thể Thao mời các bạn tham khảo thông tin của bài viết....

2. Ăn xôi gấc có béo không ?

Thực tế là xôi gấc khiến tăng cân. Nên để tránh việc ăn xôi gấc khiến bạn tăng cân thì lời khuyên và cho vào trong tô, thêm 2 thìa rượu trắng và bóp thật đều để giúp giữ màu đỏ cho gấc.

Bước 3: Sau đó trộn thịt gấc và gạo nếp lại, để trộn đều lên giúp gạo nếp và gấc hòa quyện vào nhau cho đều màu

Bước 4: Ủ khoảng 6 giờ để giúp gạo và gấc ngấm đều màu hơn, Nếu gạo bạn đã ngâm qua đêm rồi thì không cần phải chờ 6 giờ nữa mà có thể nấu luôn.

Bước 5: Khi ủ xong, bạn cho vào chõ hoặc nồi để nấu xôiđồ xôi khoảng 35 đến 40 phút, tùy theo lượng gạo bạn nấu nhiều hay ít thì thời gian nấu sẽ khác nhau.

Thường với người miền Bắc họ sẽ cho dầu ăn khi xôi còn đang nóng giúp hạt xôi trở nên bóng bẩy, trông sẽ ngon hơn khi ăn kèm với chả quế. Trong khi miền Nam thì thường ăn cùng dừa nạo và nước cốt dừa.

Lưu ý:

  • Trong thời gian nấu xôi gấc, bạn nên thi thoảng mở nắp ra và rưới nước lên để giúp hạt xôi trở nên mềm, có thể tưới khoảng 2 lần.

  • Khi xôi gấc gần chín, muốn cho xôi giảm đi mùi nồng của gấc thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, sau đó trộn xôi đều lên và đậy nắp lại và để trong vòng 5 phút là có thể tắt bếp.

  • Khi xôi nấu xong, bạn lấy xôi ra bỏ vào khuôn sau đó nén nhẹ và úp ra một chiếc đĩa sạch, xếp hạt gấc ra ngoài để tạo điểm nhấn, trang trí cho đĩa xôi.

  • Nếu gia đình bạn có trẻ con và thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm dừa nạo và nước cốt dừa rưới lên trên giúp xôi có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa.

Ăn Xôi Gấc có bị mập không? Xôi gấc bao nhiêu calories. Kiến Thức Thể Thao mời các bạn tham khảo thông tin của bài viết....Với thông tin trên đây Kiến Thức Thể Thao hy vọng các bạn biết cách cân  bằng sao cho ăn xôi gấc ngon mà không lo bị lên cân nặng, và đừng quên tập luyện mỗi ngày để khỏe đẹp hơn nhé!

» Tham khảo bài viết: 48 thực phẩm giàu nguồn protein thực vật: tại đây: https://kienthucthethao.vn/48-thuc-pham-giau-nguon-protein-thuc-vat/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn