Xôi gấc bao nhiêu calo? Ăn xôi gấc có bị béo không?

628 lượt xem

Không thể phủ nhận sự dẻo bùi của gạo nếp kết hợp màu đỏ gấc đã tạo nên sức hấp dẫn của món xôi gấcNó được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên còn rất nhiều người băn khoăn không biết nó có gây béo hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi trên.

Xôi gấc là gì ?

Xôi gấc bao nhiêu calo? Ăn xôi gấc có bị béo không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé! Mời các bạn cùng tham khảo.

Xôi gấc là một món ăn quen thuộc của người Việt không vào mọi dịp lễ tết quan trọng cũng như trong bữa ăn sáng trong ngày . Xôi gấc lại có màu đỏ, theo quan niệm của người xưa cho rằng, đây là một màu mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó xôi gấc còn cung cấp hàm lượng lớn Vitamin, đặc biệt là Vitamin A rất tốt cho sức khỏe đôi mắt.

Xôi gấc được làm từ các hạt gạo nếp, đồ xôi như thông thường, bổ sung thêm hạt gấc vào quá trình hấp, khiến cho xôi có màu đỏ và vị ngọt, thơm của gấc. Xôi gấc được đánh giá là thơm ngon hơn so với các loại xôi thông thường .

Xôi gấc bao nhiêu calo ?

Nguyên nhân làm từ gạo nếp, tinh bột nhiều tinh bột và calo. Theo nghiên cứu thì một đĩa xôi gấc có chứa tới 600 calo, trong khi đó 1 bát cơm chỉ chứa khoảng 130 calo hay 1 bát phở là 400 calo mà thôi. Do đó calories trong xôi gấc hàm lượng lớn hơn các thực phẩm thông thường rất nhiều.

Xôi gấc bao nhiêu calo? Ăn xôi gấc có bị béo không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé! Mời các bạn cùng tham khảo.

» Tìm hiểu thêm: Có nên uống sữa tươi trước khi đi ngủ không?

Ăn xôi gấc có béo không ?

Xôi gấc bao nhiêu calo? Ăn xôi gấc có bị béo không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé! Mời các bạn cùng tham khảo.

Câu trả lời là Có. Nên để ăn xôi gấc không tăng cân thì lời khuyên và cho vào trong tô, thêm 2 thìa rượu trắng và bóp thật đều sẽ rất đỏ.

Bước 3: Sau đó trộn thịt gấc và gạo nếp lại, để trộn đều gạo nếp và gấc hòa quyện vào nhau cho đều màu,

Bước 4: Ủ trong 6 giờ để giúp gạo và gấc ngấm đều màu hơn, khi nấu lên xôi trông sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 5: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho vào chõ hoặc nồi để đồ xôichuẩn bị một chiếc chõ nấu sôi nước lên và bỏ gạo vào nấu trong khoảng 35 đến 40 phút, cân đối thời gian nấu xôi dựa trên lượng xôi đã nấu.

Thường với người miền Bắc họ sẽ cho dầu ăn ngay khi vào nồi xôi còn đang nóng giúp hạt xôi trở nên bóng bẩy, bắt mắt hơn và xôi gấc có thể được ăn kèm với chả quế. Trong khi miền Nam lại hay ăn cùng dừa nạo và nước cốt dừa.

Lưu ý:

  • Trong thời gian nấu xôi gấc, bạn nên thi thoảng mở nắp ra và rưới nước lên để giúp hạt xôi trở nên mềm, có thể tưới khoảng 2 lần.

  • Khi xôi gấc gần chín, muốn cho xôi giảm đi mùi nồng của gấc thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, sau đó trộn xôi đều lên và đậy nắp lại và để trong vòng 5 phút là có thể tắt bếp.

  • Khi xôi nấu xong, bạn lấy xôi ra bỏ vào khuôn sau đó nén nhẹ và úp ra một chiếc đĩa sạch, xếp hạt gấc ra ngoài để tạo điểm nhấn, trang trí cho đĩa xôi.

  • Nếu gia đình bạn có trẻ con và thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm dừa nạo và nước cốt dừa rưới lên trên giúp xôi có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn