Uống nước ấm giảm cân không? Cách uống nước nóng giám giảm cân, đẹp da, đẹp dáng

6950 lượt xem

Cả nước lạnh và nước nóng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Một cốc nước lạnh giúp bạn giải nhiệt sau một buổi tập luyện căng thẳng, trong khi nước nóng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể và cho phép tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Bên cạnh đó, người ta thường tin rằng uống nước (đặc biệt là nước ấm) có thể giúp giảm cân. Sự thật uống nước ấm giảm cân có thật sự hiệu quả không, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Uống nước ấm giảm cân không?

Theo một nghiên cứu, uống nhiều nước hơn có thể giúp một người giảm cân. Một lý do cho điều này có thể là do nước làm tăng cảm giác no, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và thải độc.

Theo một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2003, uống nước nóng có thể làm tăng quá trình giảm cân. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 500 ml nước trước bữa ăn có thể làm tăng sự trao đổi chất lên 30%, theo Times of India.

Uống nước ấm có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn, có thể dẫn đến giảm cân. Theo Times of India, uống nước ấm hoặc nước nóng vào mỗi buổi sáng hoặc suốt cả ngày có thể giúp giảm cân theo ba cách.

Tăng cường trao đổi chất: Uống nước nóng làm thay đổi nhiệt độ cơ thể. Để bù đắp cho nhiệt độ ấm của nước, cơ thể chúng ta giảm nhiệt độ bên trong và kích hoạt quá trình trao đổi chất.

Giảm béo: Khi cố gắng giảm béo, điều quan trọng là phải chú ý đến lượng chất béo của bạn. Nước nóng phá vỡ chất béo trong cơ thể và chuyển đổi chúng thành các phân tử, giúp hệ tiêu hóa đốt cháy chúng dễ dàng hơn.

Ngăn chặn sự thèm ăn: Nước ấm giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Uống một cốc nước ấm trước bữa ăn 30 phút có thể giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Uống nước ấm giảm cân không? Kiến Thức Thể thao mời các bạ tham khảo cách uống nước nóng giúp giảm giảm cân, đẹp da, đẹp dáng trong ngày dưới đây....

2. Các lợi ích khác của việc uống nước nóng

  • Cải thiện tiêu hóa: Nước đóng vai trò là chất bôi trơn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Nó thậm chí có thể làm tan các mảnh thức ăn mà dạ dày của chúng ta khó tiêu hóa.
  • Làm dịu hệ thống thần kinh của bạn: Nước nóng cũng có thể làm dịu hệ thống thần kinh của bạn. Khi hệ thống thần kinh của bạn bình tĩnh, bạn sẽ cảm thấy bớt đau và nhức hơn. Thêm vào đó, theo Times of India, nó sẽ giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo suốt cả ngày.
  • Giúp giảm táo bón: Nước nóng làm co ruột, giảm tắc nghẽn đường ruột và giúp đi tiêu dễ dàng hơn.
  • Loại bỏ độc tố: Uống nước làm tăng nhiệt độ cơ thể của một người, có thể khiến họ đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi có thể loại bỏ độc tố khỏi lỗ chân lông.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Thêm một chút nước chanh và mật ong vào ly nước ấm để uống để tăng cường khả năng miễn dịch.

Uống nước ấm giảm cân không? Kiến Thức Thể thao mời các bạ tham khảo cách uống nước nóng giúp giảm giảm cân, đẹp da, đẹp dáng trong ngày dưới đây....

3. Cách uống nước nóng giúp giảm giảm cân, đẹp da, đẹp dáng trong ngày

Uống nước ấm giảm cân không? Kiến Thức Thể thao mời các bạ tham khảo cách uống nước nóng giúp giảm giảm cân, đẹp da, đẹp dáng trong ngày dưới đây....

Ly nước đầu tiên: uống sau khi thức dậy vào buổi sáng (250ml)

Sau một đêm ngon giấc, cơ thể rất cần được cung cấp nước, vì vậy bạn cần uống một cốc nước ấm ngay khi thức dậy trước khi đánh răng và ăn sáng. Thói quen này có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể suốt cả ngày, giúp giảm cân hiệu quả, và cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Ly nước thứ hai: 9:00 (250ml):

Đây là thời điểm tốt nhất để giải độc cho đường tiêu hóa của bạn. Uống nước ấm đúng cách có thể giúp dạ dày hoạt động tốt và thúc đẩy quá trình giải độc, giảm cân hiệu quả.

Ly nước thứ 3: 11:30 (300ml):

Đó là thời gian giải độc cho tim, vì vậy uống một cốc nước ấm trước bữa trưa có thể tăng cường giải độc cho tim của bạn. Đồng thời, đây cũng là thời điểm cơ thể đào thải các chất độc hại, tăng cường cảm giác no, tránh khiến cơ thể ăn quá nhiều.

Ly nước thứ tư: 13:30 (250ml):

Từ 13 giờ đến 13 giờ 30 (sau bữa trưa khoảng nửa tiếng) có thể uống một cốc nước lọc, sẽ giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giảm gánh nặng cho dạ dày.

Lịch uống nước ấm mỗi ngày có thể giúp bạn giảm tới 4,5kg chỉ trong 1 tuần – ảnh 4.

Ly nước thứ 5: 15:30 (300ml):

Lúc này, việc nhắc nhở bản thân uống nhanh một cốc nước có thể gián tiếp giúp bạn bỏ thói quen ăn vặt. Đồng thời, nó cũng có thể thúc đẩy quá trình giải độc của ruột non, kích thích tinh thần và sự tỉnh táo.

Ly nước thứ sáu: 17:30 – 18:30 (300ml):

Uống nước trong giai đoạn này có thể làm giảm cảm giác đói và giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng do làm việc / học tập trong ngày.

Một ly nước vào thứ bảy: 19:00 (150ml):

Đây là lúc tuần hoàn máu diễn ra mạnh mẽ nhất. Uống nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc rất hiệu quả. Uống một cốc nước trước bữa tối cũng có thể ngăn bạn ăn quá nhiều.

Ly nước thứ 8: 21:00 – 22:00 (100 – 150ml)

Bạn có thể uống một cốc nước khoảng 2 giờ trước khi ngủ. Điều này giúp cải thiện lưu thông máu, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và giúp cơ thể không bị mất quá nhiều nước khi ngủ.

Có thể thấy uống nước ấm giảm cân đúng cách còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.Vì vậy, ngay từ bây giờ, tốt nhất bạn nên thức dậy và uống một cốc nước ấm. Việc yung nước ấm vào buổi sáng giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cổ họng và đường ruột, giúp khôi phục lượng nước mà cơ thể bạn bị mất vào ban đêm. Bạn có thể pha một ly nước ấm pha chanh trước khi ăn sáng, đây cũng là một giải pháp hoàn hảo để làm sạch cơ thể tốt cho sức khỏe, tránh xa bệnh tật

Uống nước ấm giảm cân không? Kiến Thức Thể thao mời các bạ tham khảo cách uống nước nóng giúp giảm giảm cân, đẹp da, đẹp dáng trong ngày dưới đây....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn