Pace trong chạy bộ là gì? Làm thế nào để trở thành một Pacer ?

3513 lượt xem

Pace là một trong những khái niệm quen thuộc với những người thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là những người thích chạy bộ. Thuật ngữ Pace được sử dụng rộng rãi trong các môn thể thao chạy. Do đó, nếu bạn muốn chạy bình thường, hãy đảm bảo hoàn thành quá trình tập luyện ở tốc độ cần thiết, đây là khái niệm cơ bản mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn biết thêm về Pace và cách để trở thành một Pacer, hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ của Whey VN dưới đây.

Pacer là gì?

Tốc độ chạy chỉ là thời gian chạy đạt được trên một km. Thông thường ở Việt Nam, đơn vị đo lường thường được sử dụng là phút / km. Kể từ đây, nếu bạn chạy một km trong khoảng 6 phút 20 giây, nó được gọi là 6:20.

Giống như tốc độ trong chạy, tốc độ cũng là một khái niệm thường được nhắc đến. Vì vậy, trong khi học nhịp độ thì chắc chắn pacer là một khái niệm bạn cần lưu tâm và tìm hiểu.

Trước hết, pacer chính là những người đồng hành . Họ thường là những người đã có nhiều kinh nghiệm chạy và từng trải qua nhiều chặng đua khác nhau. Vì pacer là bộ truyền động tốc độ nên cần có tốc độ chạy nhanh và thể lực tốt. Một pacer chuyên nghiệp không chỉ cần biết cách duy trì tốc độ trong khi chạy. Ngoài ra, chúng cũng cần có những tố chất riêng để có thể tạo ra trải nghiệm đua xe thú vị cho những ai chạy cùng chúng..

Pace là gì và thuật ngữ pace trong chạy bộ là gì? Làm thế nào để trở thành một Pacer ? Nội dung bìa viêt dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này...

2. Làm thế nào để trở thành một pacer?

Sau khi tìm hiểu khái niệm liên quan đến pacer và nếu bạn nghĩ rằng để trở thành pacer thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu về nó nhiều hơn. Vậy một pacer cần đáp ứng được các tiêu chuẩn cụ thể như thế nào?

2.1 Đảm bảo có được thể lực tốt

Vì người khởi động còn được gọi là người lái tốc độ, nên yêu cầu đầu tiên đối với người khởi động là có thể trạng tốt để đảm bảo có thể duy trì tốt mọi quãng đường mình tham gia.

Nhiệm vụ của bạn không chỉ là tập trung vào đường đua như những vận động viên khác. Thay vào đó, bạn phải kiểm soát họ, giao tiếp và động viên họ trong quá trình này. Trong một số trường hợp, máy tạo nhịp tim cũng cần mang một dấu hiệu cho biết thời gian hoàn thành ước tính.

Từ đây, vận động viên có thể biết được và bám theo dễ dàng. Điều này cũng khó khăn khi mà tấm bảng hiệu có kích cỡ sẽ không hề nhỏ. Trong khi đó, bạn sẽ cần cầm chúng và di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết  ngay cả những ngày thời tiết bất lợi như nhiều gió, mưa lạnh…

Pace là gì và thuật ngữ pace trong chạy bộ là gì? Làm thế nào để trở thành một Pacer ? Nội dung bìa viêt dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này...

Quan tâm đến những người xung quanh

Một trong những công việc quan trọng mà Pacer thực hiện là luôn để ý những người chạy cùng máy trong cuộc đua mà máy tham gia.

Pacer đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các vận động viên tỉnh táo và vượt qua các rào cản về thể chất. Bạn có thể trò chuyện hoặc bằng cách nào đó đang truyền niềm tin và sự nhiệt tình cho họ.

Đặc biệt là trong cuộc đua cuối cùng, hãy động viên họ tiếp tục đi để hoàn thành cuộc đua mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Vì Pacer phụ trách một nhóm nhất định nên khả năng quan sát là vô cùng quan trọng.

Điều này sẽ giúp bạn tìm ra ai cần được giúp đỡ nhiều nhất. Ngoài những nhiệm vụ quan trọng kể trên,Pacer còn là người cung cấp năng lượng cho vận động viên. Hãy xem bạn cần gì, nước tăng lực hay gel? Chính sự tinh tế của bạn đã giúp các vận động viên không bị bỏ lại phía sau.

Pace là gì và thuật ngữ pace trong chạy bộ là gì? Làm thế nào để trở thành một Pacer ? Nội dung bìa viêt dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này...

Chuẩn bị kỹ càng cho cuộc đua

Với pacer, đây không đơn thuần là người dẫn tốc mà còn là người dẫn đường, nhất là những chặng đường có địa hình phức tạp. Bởi thế, pacer cần nghiên cứu kỹ lưỡng về địa hình ấy, nắm chắc từng con dốc hay khúc cua, tránh để trường hợp lạc đường có thể xảy ra.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những yếu tố cần thiết và hạn chế tối đa những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình đua. Tính toán tốc độ của cuộc đua, đảm bảo rằng bạn về đích đúng giờ. Nếu bạn cẩn thận hơn,Pacer có thể chạy thử nghiệm, tập cho bạn thích nghi dần với cảm giác của máy tạo nhịp tim.

Hy vọng với những thông tin về hoạt  trong một cuộc đua, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm chạy bộ này. Về cơ bản, trở thành một Pacer chắc chắn không phải là điều dễ dàng thực hiện. Vì vậy, nếu bạn có ý định trở thành một máy điều hòa nhịp tim, hãy bắt đầu nó. Hãy nghiêm túc và cố gắng ngay hôm nay.

Pace là gì và thuật ngữ pace trong chạy bộ là gì? Làm thế nào để trở thành một Pacer ? Nội dung bìa viêt dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn